Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mừng Quốc vương Thái Lan đăng quang

Nhân dịp ngài Maha Vajiralongkorn Bodindradebayavarangkun chính thức đăng quang ngôi vị Quốc vương thứ 10 của Vương quốc Thái Lan, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng.

Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng dưới sự trị vì của Quốc vương, nhân dân Thái Lan sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng Vương quốc Thái Lan thịnh vượng và phồn vinh, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển của cộng đồng ASEAN cũng như khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mừng Quốc vương Thái Lan đăng quang  - Ảnh 1.

Quốc vương Maha Vajiralongkorn trong lễ đăng quang bắt đầu sáng 4-5

Lễ đăng quang của Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn bắt đầu sáng 4-5 (giờ địa phương) với nghi thức đầu tiên là tắm tẩy trần ở Cung điện Chakrabat Biman. Đây là lễ đăng quang đầu tiên của một quốc vương Thái Lan trong gần 70 năm qua.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mừng Quốc vương Thái Lan đăng quang  - Ảnh 2.

Quốc vương Maha Vảialongkorn và Hoàng hậu Suthida trong lễ đăng quang bắt đầu sáng 4-5

Quốc vương Maha Vảialongkorn lên ngôi vào tháng 10-2016 sau khi vua cha qua đời. Quốc vương Maha Vajiralongkorn là vị vua thứ 10 của vương triều Chakri, triều đại trị vì Thái Lan từ năm 1782.

Buổi lễ đăng quang của Quốc vương Maha Vajiralongkorn dự kiến kéo dài 3 ngày với những nghi lễ truyền thống.

Dự kiến chiều nay 5-5, vị tân vương sẽ diễu hành khắp thủ đô Bangkok và ghé qua một số ngôi chùa linh thiêng nhất trong thành phố. Chiều 6-5, Quốc vương Maha Vajiralongkorn sẽ ra mắt công chúng trên ban công Hoàng cung.

D.Ngọc - Ảnh: Reuters