Nghỉ học ra sông tắm, 4 học sinh lớp 7 chết đuối thương tâm

Tối ngày 6-5, trao đối với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ chết đuối thương tâm, khi 4 em nhỏ ra sông Mã tắm vào chiều cùng ngày.

Nghỉ học ra sông tắm, 4 học sinh lớp 7 chết đuối thương tâm - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn - Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thanh Hóa cùng người dân tìm kiếm thi thể các nạn nhân chết đuối trong chiều nay 6-5

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 chiều cùng ngày, một nhóm học sinh của Trường THCS Vĩnh Ninh (xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Lộc) rủ nhau ra sông Mã tắm. Lúc xuống sông tắm, do trượt chân vào vùng nước sâu, 4 học sinh đã bị nước cuốn mất tích.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Vĩnh Ninh, Công an huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức tìm kiếm. Đến chiều tối cùng ngày, 4 em nhỏ đã được tìm thấy nhưng đều đã chết đuối thương tâm.

"Tất cả 4 học sinh chết đuối đều học lớp 7B, Trường THCS Vĩnh Ninh. Hôm nay, do nhà trường không tổ chức học buổi chiều, nhóm học sinh này đã rủ nhau ra sông Mã (đoạn chảy qua làng Vực, xã Vĩnh Ninh) để tắm dẫn đến sự việc đau lòng"- ông Bình thông tin.

Cũng theo ông Bình, hiện thi thể các em đã được đưa lên bờ, tuy nhiên chưa xác định được danh tính cụ thể. "Trước mắt, chính quyền xã đã trực tiếp tới động viên những gia đình có người gặp nạn và hỗ trợ cho mỗi gia đình 3 triệu đồng để lo hậu sự"- ông Bình nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Vĩnh Lộc điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh