Tỉ phú Anh dạo chơi chợ đêm Phú Quốc, Tottenham vẫn ngược dòng vào chung kết Cúp C1

Tối 8-5, ông Joe Lewis, tỉ phú người Anh, chủ của siêu du thuyền 150 triệu USD đã dạo chơi chợ đêm Phú Quốc. Tại đây, ông chủ của đội bóng Tottenham Hotspurs được khách du lịch và tiểu thương chợ đêm chào đón nồng nhiệt. Ngoài ra, tỉ phú người Anh còn được tặng nước mắm Phú Quốc để làm quà.

Tỉ phú Anh dạo chơi chợ đêm Phú Quốc, Tottenham vẫn ngược dòng vào chung kết Cúp C1 - Ảnh 1.

Siêu du thuyền triệu đô của tỉ phú người Anh xuất hiện ở Phú Quốc vào ngày 7-5

Một tiểu thương chợ đêm Phú Quốc cho biết tỉ phú Joe Lewis tỏ ra rất thích thú với chợ đêm Phú Quốc bởi sự thân thiện của người dân "đảo ngọc" cũng như vẻ đẹp của biển Phú Quốc.

Một chi tiết đặc biệt là khi tỉ phú người Anh dạo chơi chợ đêm Phú Quốc trước giờ diễn ra trận bán kết lượt về giữa 2 đội bóng Ajax và Tottenham Hotspurs. Vì thế, nhiều người hâm mộ đội bóng Tottenham đã cổ vũ rất nhiệt tình trước sự xuất hiện của ông Joe Lewis.

Tỉ phú Anh dạo chơi chợ đêm Phú Quốc, Tottenham vẫn ngược dòng vào chung kết Cúp C1 - Ảnh 2.
Tỉ phú Anh dạo chơi chợ đêm Phú Quốc, Tottenham vẫn ngược dòng vào chung kết Cúp C1 - Ảnh 3.

Ông chủ đội bóng Tottenham Hotspurs được chào đón tại chợ đêm Phú Quốc. Ảnh: FB Cộng đồng Phú Quốc

Cuối cùng, Tottenham ngược dòng thắng Ajax ở phút bù giờ cuối cùng để lần đầu tiên đi vào lịch sử Champions League (Cúp C1 châu Âu) khi hiên ngang tiến thẳng vào trận chung kết gặp Liverpool.

Như đã thông tin, siêu du thuyền Aviva 150 triệu USD của ông chủ đội bóng Tottenham Hotspurs đã đậu ở biển Phú Quốc vào trưa ngày 7-5, cách cảng hành khách An Thới khoảng 2 km, sẽ rời đảo ngọc vào hôm nay, 9-5. Chiếc siêu du thuyền đậu ở cảng An Thới, gây tò mò và hiếu kỳ đối với người dân "đảo ngọc".

Tỉ phú Anh dạo chơi chợ đêm Phú Quốc, Tottenham vẫn ngược dòng vào chung kết Cúp C1 - Ảnh 4.
Tỉ phú Anh dạo chơi chợ đêm Phú Quốc, Tottenham vẫn ngược dòng vào chung kết Cúp C1 - Ảnh 5.

Tỉ phú người Anh được lãnh đạo TP Cần Thơ chào đón khi siêu du thuyền triệu đô "lướt sóng" đến sông Hậu

Siêu du thuyền Aviva dài 98 m, hạ thủy năm 2017 tại hãng Abeking & Rasmussen (Đức). Aviva có giá trị ước tính 150 triệu USD, lớn thứ 57 trên thế giới. Vận tốc của siêu du thuyền này đạt tối đa 20 hải lý/giờ, vận tốc hành trình tối ưu là 14 hải lý/giờ. Đây được xem là ngôi nhà di động của tỉ phú người Anh, trên đó có 6 cabin và được trang bị đầy đủ như một khách sạn cao cấp. Du thuyền Aviva vào vùng nước cảng An Thới, nghỉ tại khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn Sungroup.

Trước đó, siêu du thuyền triệu đô này cũng đã vào vùng nước cảng Cần Thơ và neo tàu ở đây 2 ngày. Khi hay tin, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã dẫn đoàn ra tàu chào đón khách phương xa. Tại buổi gặp, ông Nam bày tỏ sự vui mừng khi được gặp gỡ và đón tiếp tỉ phú Joe Lewis ghé thăm Cần Thơ. Ông Joe Lewis bày tỏ sự thích thú khi được đến tham quan cảnh đẹp của vùng sông nước miền Tây.

HOÀNG TUẤN