2 thanh niên nghiện ma túy vào Tân Sơn Nhất trộm đồ khách đi máy bay

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết mới đây, an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất vừa kịp thời phát hiện 2 thanh niên nghiện ma tuý định vào trộm đồ của khách đi máy bay.

2 thanh niên nghiện ma túy vào Tân Sơn Nhất trộm đồ khách đi máy bay - Ảnh 1.

Phòng chờ tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh minh họa

Sự việc xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng 6-5, tại sảnh đón tiễn công cộng, nhà ga quốc tế sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Lúc này, tổ tuần tra của Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện 2 đối tượng đi lang thang có nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi được yêu cầu kiểm tra, 2 đối tượng trên đã vùng bỏ chạy. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng an ninh hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất đã truy đuổi và giữ được 2 đối tượng. Cả 2 thanh niên nói trên đều không mang theo giấy tờ tùy thân và khai nhận tên L.A.T và L.L, hiện đang làm công tại phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM.

L.A.T thừa nhận đã từng vào nhà ga nhiều lần để thực hiện hành vi trộm tài sản của hành khách đang ngủ. Trong đó, có vụ L.A.T đã lấy được 1 giỏ xách, bên trong có 2 triệu đồng. Một lần khác lấy được 1 chiếc điện thoại di động hiệu SAMSUNG J5, những lần còn lại chỉ lấy được quần áo.

Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã lập biên bản bàn giao 2 đối tượng nói trên cho Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để giải quyết theo thẩm quyền. Đặc biệt, qua test nhanh, phát hiện cả 2 đối tượng nói trên đều dương tính với ma túy.

Tin-ảnh: D.Ngọc