Du lịch chậm cho người cao tuổi

Chị Dương Lệ Ngọc (ngụ đường Tùng Thiện Vương, quận 8, TP HCM) hỏi: Cha mẹ tôi gần 70 tuổi nhưng rất thích đi du lịch. Có tour du lịch cho người cao tuổi không, giá cả thế nào?

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng Phòng Tiếp thị - Truyền thông Công ty TST tourist, trả lời: TST Tourist hiện tổ chức tour du lịch chậm, chuyên biệt cho du khách cao tuổi (từ trên 55 đến 70 tuổi). Chậm không chỉ về tốc độ, mà chủ yếu hướng đến chiều sâu sự trải nghiệm của tour về những giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật phù hợp với tâm lý khách hàng.

Du lịch chậm cho người cao tuổi - Ảnh 1.

Chẳng hạn như đến Đài Loan (Trung Quốc), tour du lịch chậm dành nhiều thời gian đưa khách đến quần thể công trình kiến trúc Phật giáo nổi tiếng như: Phật Quang Sơn Tự, Bảo tàng Phật giáo (TP Cao Hùng). Ở tour Nhật Bản, du khách có nhiều thời gian khám phá những ngôi đền, chùa cổ như đền Asakusa Kannon, Thanh Thủy Tự, chùa Gác vàng hay Cung điện Hoàng gia. Kyoto, Osaka hay Nagoya rất hấp dẫn và phù hợp với du khách bởi sự cổ kính và lãng mạn. Bhutan là điểm đến mang đậm dấu ấn văn hóa Phật giáo, bình yên và thanh tịnh đã được nhiều du khách lớn tuổi lựa chọn.

Du lịch chậm cho người cao tuổi - Ảnh 2.

Các tour du lịch chậm đều là đường tour đẹp, du khách dừng lâu ở các điểm tham quan chọn lọc trong hành trình, không đi quá nhiều điểm, thức ăn ngon, ít dầu mỡ, nhiều rau xanh… nên khách cao tuổi rất yêu thích. Giá tour "du lịch chậm" cũng như các tour khác, đều trọn gói nên khách chỉ việc đăng ký và lên đường.

X.Hòa ghi