Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Bình Định nói gì về vụ cháy cơ quan?

Sáng 11-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hiến - Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định (trụ sở đường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn), xác nhận khoảng 5 giờ 30 sáng cùng ngày, tại cơ quan này đã xảy ra một vụ cháy.

Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Bình Định nói gì về vụ cháy cơ quan? - Ảnh 1.

4 cục hồ sơ bị loại bỏ bị thiêu rụi tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định

"Thời điểm này, nhân viên bảo vệ phát hiện có cháy tại tầng 4 cơ quan nên đã dùng bình chữa cháy dập lửa, sau đó gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PCCC và báo cáo lãnh đạo cơ quan. Khi lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Định đến thì đám cháy được dập tắt ngay sau đó không lâu. Vụ cháy chỉ thiêu rụi 4 cục hồ sơ bị loại bỏ; không gây thiệt hại gì về người, tài sản và hồ sơ, giấy tờ lưu trữ của cơ quan. Nguyên nhân vụ cháy có thể là do chập điện tại nhà vệ sinh tầng 4 của cơ quan đã bỏ lâu không sử dụng", ông Hiến nói.

Ông Hiến cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ cháy, một số tờ báo thông tin khu vực bị cháy có một số máy vi tính, máy photocopy cùng nhiều hồ sơ, giấy tờ lưu trữ là không chính xác. "Tôi khẳng định là khu vực bị cháy chỉ là nơi chứa hồ sơ, giấy tờ bị loại bỏ chứ không có gì khác hơn", ông Hiến khẳng định.

Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Bình Định nói gì về vụ cháy cơ quan? - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định

Tin - ảnh: Đức Anh