Khi võ sĩ khiếm thị xuất chiêu

Khi võ sĩ khiếm thị xuất chiêu - Ảnh 1.

Các võ sĩ nhí đang thi kỹ thuật

Giải Vô địch Judo Người khiếm thị TP HCM đã khai mạc vào sáng 11-5 tại Nhà tập luyện Phú Thọ. Tham dự giải có 57 VĐV đến từ 5 đơn vị, trong đó có 49 VĐV tham gia thi đấu cá nhân, 8 cặp thi đấu kỹ thuật ở 17 hạng cân cá nhân, 1 nội dung thi đấu kỹ thuật.

Khi võ sĩ khiếm thị xuất chiêu - Ảnh 2.

Phần thi đấu đối kháng luôn hấp dẫn người xem

Khi võ sĩ khiếm thị xuất chiêu - Ảnh 3.

Một nữ võ sĩ khóc sau khi thất trận

Giải đấu là một hoạt động thường niên bắt đầu từ năm 2004 do Sở VH-TT TP HCM phối hợp với Liên đoàn Judo TP HCM tổ chức. Đây là cơ hội để các võ sĩ Judo khiếm thị có thể tham gia tranh tài, giao lưu học hỏi và cũng để các võ sĩ tăng cường thể lực và kỹ thuật thi đấu.

Khi võ sĩ khiếm thị xuất chiêu - Ảnh 4.

Cơ hội để các nữ võ sĩ nhí gặp nhau tâm sự

Khi võ sĩ khiếm thị xuất chiêu - Ảnh 5.

Nỗi buồn của một võ sĩ sau khi thi đấu không thành công

Bên cạnh đó, mục đích chính đó là thông qua giải đấu, ban tổ chức sẽ lựa chọn những vận động viên có tố chất, có khả năng đưa vào huấn luyện chuyên nghiệp, tham gia các sự kiện quốc tế hàng năm.

Khi võ sĩ khiếm thị xuất chiêu - Ảnh 6.

Làm điệu trước khi xuất trận

Khi võ sĩ khiếm thị xuất chiêu - Ảnh 7.

Dù thắng hay thua các võ sĩ vẫn vui

Ông Bùi Khắc Lâm – Quyền Chủ tịch Liên đoàn Judo TP HCM - cho biết: "Giải đấu là một sân chơi bổ ích cho các võ sĩ Judo khiếm thị. Định hướng trong thời gian tới, chúng tôi sẽ áp dụng một hình thức thi đấu mới cho các vận động viên khiếm thị, có thể gọi là thi đấu hòa nhập. Các vận động viên khiếm thị sẽ đấu với một đối thủ là một VĐV bình thường nhưng được bịt mắt, như vậy thì giữa cả hai sẽ có sự cảm thông, chia sẻ với nhau, đồng thời các VĐV khiếm thị cũng sẽ học hỏi thêm được những kinh nghiệm, kỹ thuật".

Khi võ sĩ khiếm thị xuất chiêu - Ảnh 8.

Các võ sĩ nữ thi đấu không khoan nhượng


Quang Liêm