Đình chỉ tư cách đại biểu HĐND đối với giám đốc đưa hối lộ cán bộ thanh tra

Sáng ngày 14-5, ông Hoàng Văn Toản, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Thường trực HĐND huyện này đã họp và đã ra quyết định tạm đình chỉ tư cách đại biểu HĐND huyện Thiệu Hóa nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Ngọc Tài (SN 1967), giám đốc doanh nghiệp Cường Quý, người vừa cùng với 1 giám đốc doanh nghiệp khác bị khởi tố, lệnh bắt giam về tội "Đưa hối lộ".

Đình chỉ tư cách đại biểu HĐND đối với giám đốc đưa hối lộ cán bộ thanh tra - Ảnh 1.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa tới trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa thực hiện lệnh khám xét

Ông Trần Ngọc Tài cùng với 1 giám đốc doanh nghiệp khác bị bắt giam do liên quan đến việc đưa hối lộ cho 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa hôm 18-4.

"Tất cả thủ tục chúng tôi đã làm xong. Sau này sai phạm của anh Tài thế nào phải theo quyết định của cơ quan điều tra và của TAND"- ông Toản thông tin.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, qua tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, khoảng 15 giờ ngày 18-4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác minh và bắt quả tang thành viên đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa là bà Nguyễn Thị Cúc khi người này đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.

Đến ngày 26-4, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố vụ án về tội nhận hối lộ, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với 5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa gồm: Lê Mạnh Hà (SN 1962), trưởng đoàn; Nguyễn Thị Cúc (SN 1964), phó đoàn; Nguyễn Hưng (SN 1976), thành viên; Dương Văn Bằng (SN 1962), thành viên; Nguyễn Quý Diễn (SN 1969), thành viên.

Liên quan đến vụ án này, ngày 12-5, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Gia Hải (SN 1973, giám đốc doanh nghiệp Hải Lam, có địa chỉ ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) và tạm giam 3 tháng đối với Trần Ngọc Tài (SN 1967, giám đốc doanh nghiệp Cường Quý, có địa chỉ ở thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa) để điều tra về hành vi "Đưa hối lộ".

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa chưa thực hiện lệnh bắt tạm giam do ông Trần Ngọc Tài đang nhập viện điều trị.

Tuấn Minh