Ông Putin: Đã đến lúc “khôi phục hoàn toàn” quan hệ Nga-Mỹ

"Như ông biết, cách đây vài ngày, tôi điện đàm với ngài Tổng thống Mỹ. Tôi có cảm giác rằng ngài Tổng thống Mỹ muốn tái thiết lập quan hệ Nga-Mỹ và tạo cơ hội gặp gỡ để cùng nhau giải quyết các vấn đề liên quan đến lợi ích chung" – Tổng thống Putin nói.

Ngoại trưởng Pompeo khẳng định có nhiều vấn đề liên quan đến lợi ích chung, nơi mà 2 nước có thể hợp tác cùng nhau hiệu quả.

"Về phía chúng tôi, chúng tôi từng nhiều lần tuyên bố rằng chúng tôi muốn khôi phục hoàn toàn quan hệ 2 nước. Hy vọng đây là thời điểm thích hợp" – Tổng thống Putin nói thêm.

Ngoại trưởng Pompeo khẳng định có nhiều vấn đề liên quan đến lợi ích chung, nơi mà 2 nước có thể hợp tác cùng nhau hiệu quả. Theo ông Putin, những vấn đề này bao gồm an ninh, vũ khí hủy diệt hàng loạt, môi trường và kinh tế.

Ông Putin: Đã đến lúc “khôi phục hoàn toàn” quan hệ Nga-Mỹ - Ảnh 2.

Tổng thống Vladimir Putin (phải) bắt tay Ngoại trưởng Mike Pompeo. Ảnh: RT

Trong cuộc họp trước đó với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov, ông Pompeo nhấn mạnh Washington sẽ không bỏ qua bất cứ động thái can thiệp nào của Nga xuyên suốt bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Tổng thống Putin khẳng định với ông Pompeo rằng Nga chưa bao giờ can thiệp bầu cử Mỹ. Theo ông chủ Điện Kremlin, cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Mỹ Robert Mueller chứng minh không có sự hợp tác nào giữa ê-kíp tranh cử của ông Trump và Nga xuyên suốt bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Kể từ bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, truyền thông Mỹ và đảng Dân chủ của nước này cáo buộc Tổng thống Trump là "đặc vụ của Điện Kremlin" và Nga can thiệp bầu cử Mỹ nhưng không trưng ra chứng cứ thuyết phục. Cuộc điều tra về nghi vấn này, do công tố viên Mueller dẫn đầu, đã kết luận Nga không can thiệp bầu cử Mỹ.

Cao Lực (Theo RT)