Quảng Bình: Tặng Mái ấm Công đoàn" cho giáo viên vùng sâu

Ngày 16-5, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình phối hợp UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà nội trú cho tập thể giáo viên đang công tác tại Trường THCS và Trường Mầm non xã Hương Hóa.

Quảng Bình: Tặng Mái ấm Công đoàn cho giáo viên vùng sâu - Ảnh 1.

Lễ bàn giao nhà nội trú cho giáo viên Trường THCS và Trường Mầm non xã Hương Hóa

Trường THCS và Trường Mầm non xã Hương Hóa nằm ở vùng miền núi của huyện Tuyên Hóa. Tại đây, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, điều kiện dạy và học cho giáo viên, học sinh gặp vô vàn khó khăn.

Góp phần san sẻ cùng các thầy cô, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình quyết định đầu tư xây dựng khu nhà nội trú cho giáo viên, với tổng mức đầu tư gần 1,2 tỉ đồng. Trong đó 35% từ nguồn vốn đối ứng của huyện.

Quảng Bình: Tặng Mái ấm Công đoàn cho giáo viên vùng sâu - Ảnh 2.

Các giáo viên vui mừng khi được về ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp

Công trình có quy mô 5 phòng ở kiên cố, 1 phòng vệ sinh hiện đại, khang trang nhằm bảo đảm nhu cầu sinh hoạt cần thiết cho giáo viên. Sau hơn 2 tháng thi công, công trình đã được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Cô Phạm Thị Thanh Tuyền - Hiệu phó Trường Mầm non Hương Hóa - xúc động trước sự quan tâm và chia sẻ của tổ chức Công đoàn và chính quyền địa phương. "Nhờ sự hỗ trợ này, trường có được dãy nhà công vụ giúp giáo viên có nơi ở khang trang sạch đẹp, yên tâm công tác. Đồng thời, nhà trường cam kết sẽ luôn giữ gìn, sử dụng công trình đúng mục đích" - cô Tuyền bày tỏ.

Quảng Bình: Tặng Mái ấm Công đoàn cho giáo viên vùng sâu - Ảnh 3.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trao 15 suất học bổng các em học sinh

Ông Nguyễn Phi Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Quảng Bình, cho biết đây là công trình thứ 5 mà Công đoàn tỉnh Quảng Bình đầu tư xây dựng cho các trường học gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh, qua đó giúp các giáo viên an tâm công tác và cống hiến sức mình cho sự nghiệp trồng người.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cũng đã trao 15 suất học bổng cho các em học sinh ở Trường THCS, Trường Tiểu học và Trường Mầm non xã Hương Hóa có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.Hoàng Phúc