Nam nhân viên đột nhập trộm tiền, điện thoại của chủ cửa hàng

Ngày 18-5, TAND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) mở phiên xét xử lưu động và tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù đối với Nguyễn Đình Hồng (SN 1998, ngụ tỉnh Quảng Trị) về tội "Trộm cắp tài sản".

Theo cáo trạng, Hồng vốn là nhân viên đang làm việc tại một cửa hàng điện thoại nằm tại đường Phan Thanh (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) do chị Trần Tiểu Oanh (SN 1981) làm chủ.

Nam nhân viên đột nhập trộm tiền, điện thoại của chủ cửa hàng - Ảnh 1.

Bị cáo Hồng tại tòa

Qua thời gian làm việc và quá quen thuộc với cửa hàng, Hồng phát hiện chị Oanh thường sơ hở trong việc quản lý tài sản nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để tiêu xài.

Vào rạng sáng 31-12-2018, Hồng thuê xe máy và chuẩn bị găng tay rồi chạy đến cửa hàng của chị Oanh. Sau khi trèo lên tầng 2 và đột nhập được vào bên trong, Hồng đã trộm tổng cộng 13 điện thoại iPhone 5, 6, 6S, 7, XS Max; 19 màn hình iPhone và 140 triệu đồng tiền mặt ở tủ thu ngân.

Trộm được tài sản, Hồng đem về phòng trọ đang thuê nằm tại đường Cù Chính Lan (phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) để cất.

Ban đầu, Hồng lấy 9,7 triệu đồng để tiêu xài và đem 10 triệu đồng cho một người bạn mượn. Riêng 4 điện thoại iPhone 6 và XS Max, Hồng đem đi bán lại để lấy tiền.

Đến khuya 1-1-2019, Công an quận Thanh Khê bất ngờ kiểm tra phòng trọ của Hồng và thu giữ được hơn 120 triệu đồng, cùng một số điện thoại iPhone và linh kiện khác.

Tại phiên xét xử, bị cáo Hồng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau thời gian nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù đối với Hồng về tội "Trộm cắp tài sản".

V. Quyên