Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh ngành học mới đầu tiên tại ĐBSCL

Chiều 18-5, Trường ĐH FPT Cần Thơ tổ chức lễ ra mắt chương trình đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. 

Ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT Cần Thơ, cho biết trường là đơn vị đầu tiên tại khu vực ĐBSCL đào tạo ngành học này. "Với ngành học này, chúng tôi mong muốn sẽ đào tạo ra các cử nhân không chỉ thông thạo về tiếng Hàn mà còn hiểu biết về văn hóa, phong cách của người Hàn Quốc. Ngoài ra, các sinh viên còn được đào tạo, trang bị các kiến thức và chuyên môn khác", ông Phong thông tin thêm.

Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh ngành học mới đầu tiên tại ĐBSCL - Ảnh 1.

Ban Giám hiệu Trường ĐH FPT thông tin về ngành học mới của trường

Cũng theo ông Phong, chỉ tiêu tuyển sinh của ngành trong năm 2019 là 60 sinh viên và trường sẽ cấp học bổng trị giá 30% học phí toàn khóa học cho 30 thí sinh đầu tiên đăng ký xét tuyển vào ngành này.

Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh ngành học mới đầu tiên tại ĐBSCL - Ảnh 2.

Năm 2019, Trường ĐH FPT Cần Thơ sẽ tuyển sinh 60 sinh viên ngành ngôn ngữ học và văn hóa Hàn Quốc

Dịp này, trường cũng tổ chức ngày hội văn hóa Hàn Quốc, giới thiệu đến học sinh và sinh viên nét đặc trưng của văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc. Sự kiện có sự tham gia của khoảng 2.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Cần Thơ. Trong ngày hội, ĐH FPT Cần Thơ cũng tiến hành ký các thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm tạo cơ hội cho sinh viên thực tập cũng như có việc làm sau khi ra trường.

Song Anh