Bị phát hiện chở quá tải, tài xế xe tải cố thủ suốt 3 giờ trong cabin

Lúc 19 giờ 30 tối 18-5, lực lượng của Trạm Cảnh sát giao thông Cửa ô Hòa Phước, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng, đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1 (huyện Hoà Vang) thì phát hiện một xe tải đang lưu thông từ Bắc vào Nam có dấu hiệu bất thường nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Bị phát hiện chở quá tải, tài xế xe tải cố thủ suốt 3 giờ trong cabin - Ảnh 1.

Tài xế Tấn cố thủ suốt 3 giờ trong cabin

Sau khi xe dừng, lực lượng phát hiện xe tải mang BKS 78C- 019.55 do tài xế Nguyễn Văn Tấn (SN 1988, ngụ huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) điểu khiển nghi chở hàng quá tải nên yêu cầu tài xế điều khiển xe ra trạm cân Hòa Nhơn (đường Trường Sơn) để cân tải trọng.

Khi xe chạy đến trạm cân, tài xế Tấn lúc này không chịu xuống xe mà cố thủ trong cabin và liên tục bấm điện thoại.

Bị phát hiện chở quá tải, tài xế xe tải cố thủ suốt 3 giờ trong cabin - Ảnh 2.

Tài xế Tấn tại thời điểm làm việc với lực lượng chức năng

Mất 3 giờ thuyết phục và được sự hỗ trợ của lực lượng công an địa phương, đến khoảng 23 giờ tối cùng ngày, tài xế Tấn mới chịu xuống xe để cân tải trọng theo quy định.

Cụ thể, lực lượng xác định xe tải này chở hàng vượt tải trọng cho phép khi tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe là trên 118%, tổng trọng lượng và tải trọng của xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường.

Tài xế Tấn thừa nhận, xe tải này chở xi măng từ tỉnh Thừa Thiên – Huế. Khi xe đang trên đường về thì bị lực lượng phát hiện chở quá tải.

Hiện lực lượng cảnh sát giao thông đã lập biên bản xử phạt hành chính theo quy định.

V. Quyên