Tài xế taxi Vinasun gây tai nạn khiến 3 du khách nước ngoài trọng thương

Sáng 21-5, TAND TP HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Quách Hữu Toàn (SN 1984, tài xế taxi hãng Viansun) 15 tháng tù giam về tội "Vi phạm quy định về giao thông đường bộ".

Theo cáo trạng, sáng 2-4-2018, Quách Hữu Toàn điều khiển taxi hãng Vinasun trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TP HCM). Khi xe đến giao lộ Đồng Khởi – Tôn Đức Thắng thì gặp 4 người đang đi bộ trên phần đường dành cho người đi bộ, trong đó có 3 du khách người Mỹ.

Tài xế taxi Vinasun gây tai nạn khiến 3 du khách nước ngoài trọng thương - Ảnh 1.

Tài xế Quách Hữu Toàn chờ tòa tuyên án

Do không chú ý quan sát nên Toàn để ôtô tông vào 4 người này. Tai nạn xảy ra khiến 4 người đi bộ bị thương nặng, ôtô hư hỏng nhẹ. Theo kết luận giám định pháp y, tổng tỷ lệ thương tật của 4 nạn nhân là 71%.

Sau tai nạn, 3 du khách người Mỹ đã về nước.

Sau khi gây tai nạn, tài xế taxi bỏ trốn khỏi nơi tạm trú. Đến ngày 30-11-2018, Toàn đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Tại tòa, bị cáo Toàn giải thích rằng bị cáo không bỏ trốn mà đi tìm việc làm để trang trải tiền đền bù thiệt hại sau khi gây tai nạn.

Quách Hữu Toàn có bồi thường 12 triệu đồng cho nạn nhân người Việt. Vì vậy, phía bị hại có đơn bãi nại không xử lý hình sự đối với bị cáo.

Trước khi phiên xử diễn ra, cơ quan chức năng đã thông báo đến Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ liên hệ với các nạn nhân về phần bồi thường dân sự. Tuy nhiên, đến nay, 3 bị hại người Mỹ chưa phản hồi thông tin.

Di Lâm