Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại thủ đô Moscow

Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại thủ đô Moscow - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đến sân bay Vnukovo 2 - Ảnh: Quang Hiếu

Đón Thủ tướng, Phu nhân và đoàn tại sân bay có lãnh đạo Bộ Ngoại giao Nga, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh, đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga.

Lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể tại sân bay Vnukovo 2, Moscow. Đại diện bộ Ngoại giao Nga mời Thủ tướng vào vị trí duyệt đội danh dự. Quân nhạc cử quốc thiều hai nước Việt Nam và Liên bang Nga. Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc duyệt đội danh dự.

Trong thời gian ở Moscow, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có các cuộc hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo Liên bang Nga, trao đổi toàn diện về quan hệ hai nước; thảo luận các phương hướng lớn và các biện pháp thúc đẩy quan hệ trên tất cả các lĩnh vực chú trọng tới những biện pháp cụ thể, thiết thực nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác về kinh tế - thương mại và đầu tư, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, văn hóa; thúc đẩy hợp tác địa phương, giao lưu nhân dân, nhất là tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ.

Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại thủ đô Moscow - Ảnh 2.

Theo chương trình, sau khi đến Moscow, Thủ tướng sẽ gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, bà con người Việt tại Liên bang Nga.

Một trong những điểm nhấn của chuyến thăm là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cùng với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và đại diện các bộ, ban ngành và địa phương Nga chủ trì lễ khai mạc Năm Chéo Việt - Nga.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - LB Nga, tiếp một số doanh nghiệp lớn của Nga; gặp gỡ Hội Cựu chiến binh tham gia chiến tranh ở Việt Nam, Hội Hữu nghị Nga - Việt và trao tặng Huân chương Hữu nghị cho một số công dân Nga có những đóng góp tích cực vào quan hệ hai nước…

Sáng cùng ngày 21-5, tại TP Saint Petersburg, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến đặt vòng hoa tại Khu tưởng niệm - Nghĩa trang Piskaryosko, thăm Khu lưu niệm của Lenin, thăm Chiến hạm Rạng Đông.

Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại thủ đô Moscow - Ảnh 3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn cấp cao đến đặt vòng hoa tại Khu tưởng niệm - Nghĩa trang Piskaryosko

Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại thủ đô Moscow - Ảnh 4.
Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại thủ đô Moscow - Ảnh 5.
Thế Dũng từ Moscow, Liên bang Nga