Phở, nem rán lại lên truyền hình Hàn Quốc

Phở, nem rán lại lên truyền hình Hàn Quốc - Ảnh 1.

Món ăn Việt được giới thiệu trong Bistro K- Quán ăn hạnh phúc trên sóng truyền hình Hàn

"Bistro K - Quán ăn hạnh phúc" là chương trình thực tế với format (định dạng) kết hợp giữa phim - talkshow và ẩm thực do bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito bắt tay cùng đối tác Furmo DT và đài KBS Hàn Quốc thực hiện. Chương trình gồm 10 tập, mỗi tập 45 phút và thể hiện dưới hình thức phim ngắn.

Phở, nem rán lại lên truyền hình Hàn Quốc - Ảnh 2.

3 nhân vật chủ chốt của Quán ăn hạnh phúc

Lấy bối cảnh là một quán ăn Hàn Quốc, nơi đây sẽ chào đón các khách mời nổi tiếng từ hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc. Lần đầu tiên, trên bàn ăn, họ chia sẻ những câu chuyện vui buồn và khía cạnh bản thân ít khi bộc bạch trước đó.

Góp phần tạo không khí cho buổi trò chuyện là những món ăn đặc biệt mang nhiều phong cách khác nhau, được phục vụ bởi một vị đầu bếp Hàn Quốc.

Bên cạnh giá trị về ẩm thực, các món ăn còn được chế biến bằng gia vị của trái tim, giúp hàn gắn và chữa lành những vết thương trong tâm hồn cho các khách mời.

Phở, nem rán lại lên truyền hình Hàn Quốc - Ảnh 3.

Khách mời kể chuyện của mình và thưởng thức món ăn của nhà hàng

Hari Won, Đại Nghĩa cùng đầu bếp Hàn Quốc Lee Wook Jung kết hợp tại nhà hàng Bistro K, nơi phục vụ các thực khách những món ăn giàu giá trị văn hoá Việt - Hàn, đồng thời là nơi họ trút nỗi lòng, giải bày nhưng câu chuyện chưa từng tiết lộ trước đó.

Đạo diễn Namcito - đại diện nhà sản xuất cho biết ý tưởng chương trình được chuẩn bị trong vòng hơn 2 năm, xuất phát từ quan niệm lâu đời về văn hoá dưỡng sinh cổ truyền: "Dược thực đồng nguyên". Tức thuốc và món ăn có cùng căn nguyên, món ăn tốt cũng có thể trị bệnh cho tâm hồn và cơ thể. 

"Bất kỳ ai cũng có những day dứt về quá khứ, ký ức không thể nào quên. Đó có thể là ký ức về mẹ, về người bạn đã đi xa hay day dứt về một việc chưa thể hoàn thành. Những món ăn sẽ giúp xoa dịu tâm hồn, đem đến sự an ủi ấm áp" - đạo diễn Namcito chia sẻ.

Phở, nem rán lại lên truyền hình Hàn Quốc - Ảnh 4.

Hoa hậu H'hen Niê cũng tham gia

Bên cạnh 3 nhân vật xuyên suốt là Hari Won (vai cô phục vụ Hari), Đại Nghĩa (vai ông chú hàng xóm vui tính), Lee Wook Jung (vai đầu bếp Mr.Lee), nhà sản xuất Namcito Creative công bố  những nhân vật sẽ xuất hiện để giới ẩm thực Việt gồm có Ninh Dương Lan Ngọc, Minh Hằng, Hoa hậu H'Hen Niê, Diễm My...

Trong chương trình còn chào đón một thành viên nhóm nhạc nữ Kpop thế hệ thứ hai từng mệnh danh "quái vật digital" với các bản hit say đắm giới trẻ Việt Nam - Hahm Eun Jung (nhóm nhạc T-ara).

Phở, nem rán lại lên truyền hình Hàn Quốc - Ảnh 5.

Thành viên T-ara sẽ thưởng thức nhiều món ăn Việt trong chương trình

Chương trình "Bistro K - Quán ăn hạnh phúc" dự kiến lên sóng tập đầu tiên vào đầu tháng 6 trên các kênh truyền hình Việt Nam (HTV2, YouTV, TodayTV) và Hàn Quốc (KBS N, KBS WORLD, Naver TV Cast). Các kênh trực tuyến phát lại gồm có HayTV, Zing TV, FPT Play...

Thùy Trang, ảnh: V Com