Bị ông chủ cho "ra rìa", nữ nhân viên trả thù người thay thế

Làm đầu bếp cho quán nhậu Thiên Hương (trên đường Ngô Quyền, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) không được bao lâu thì bị "thất sủng" nên Trần Thị Trầm Chi (1968, trú P.An Hải Bắc, Q. Sơn Trà) hậm hực trong lòng.

Thấy chủ quán thay đầu bếp mới, Chi càng bực tức nên khuya 24-10-2018, Chi điện thoại cho ông Nguyễn Hữu Công (1995, chủ quán Thiên Hương) đến một quán nhậu trên đường Hồ Nghinh để giải quyết về việc nợ tiền.

Ông Công lại rủ anh Hồ Hữu Trung (1998, trú TT Chư Ty, H. Đức Cơ, Gia Lai), là đầu bếp mới của quán Thiên Hương đi cùng càng làm Chi khó chịu. Gặp nhau, giữa ông Công và Chi xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và xô xát thì Trung xông vào bóp cổ Chi.

Thấy vậy, nhiều người trong quán vào can ngăn nên cả ba dừng lại, sau đó ông Công và Trung về lại quán Thiên Hương ngủ.

Một mình ngồi lại quán, Chi nhậu đến khoảng 5 giờ ngày 25-10-2018 thì đi bộ đến quán Thiên Hương để phụ nấu bếp (dù nghỉ làm đầu bếp nhưng vẫn phụ nấu bún bán buổi sáng tại quán Thiên Hương).

Tại đây, Chi thấy Trung nằm ngủ dưới đất, phía sau quầy thu ngân của quán thì nhớ đến chuyện xô xát trước đó, cộng thêm nỗi ấm ức vì người đồng nghiệp mới này mà mình bị cho "ra rìa".

Bị ông chủ cho ra rìa, nữ nhân viên trả thù người thay thế - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thị Trầm Chi nghe tòa tuyên án.

Chi đi vào khu bếp của quán lén lấy con dao đi đến chỗ Trung tấn công Trung. Bị thương tích, Trung tỉnh dậy hô hoán thì Chi vứt con dao gây án, chạy ra đường.

Lúc này ông Công đang nằm ngủ trong quán, nghe thấy tiếng kêu cứu của Trung liền chạy đến thì thấy Trung đã gục xuống dưới sân. Ông Công cùng mọi người nhanh chóng đưa Trung đi cấp cứu, đồng thời đuổi theo bắt giữ Chi giao cho cơ quan CA xử lý. Theo kết luận giám định pháp y, nạn nhân Trung bị thương tích 8%.

Chiều 21-5, TAND TP Đà Nẵng đã xét xử vụ án "Giết người" đối với bị cáo Trần Thị Trầm Chi. Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Chi tỏ ra vô cùng ăn năn hối hận về hành vi mình đã gây ra.

Lý giải về hành động cắt cổ anh Trung, Chi cho biết, mặc dù mình không có xích mích gì với Trung nhưng anh này vẫn xông vào bóp cổ mình, tức giận về hành động của Trung với mình nên khi thấy Trung nằm ngủ bị cáo mới nảy sinh ý định trả thù.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Chi cũng cho rằng: bị cáo Chi và Trung không có hiềm khích hay thù hằn gì nhau nên không có lý do gì để Chi phải tước đi mạng sống của Trung, tuy nhiên do bực tức Trung đã bóp cổ mình nên Chi mới hành động thiếu suy nghĩ.

Sau khi sự việc xảy ra, bị cáo rất ân hận về việc làm của mình. Ngoài ra, trình độ học vấn của bị cáo Chi thấp (lớp 4/12), trình độ nhận thức pháp luật chưa thấu đáo nên khi bị bắt và khởi tố vụ án bị cáo mới biết là mình vi phạm pháp luật…

Sau khi xem xét các tình tiết và tài liệu, hồ sơ vụ án, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Trầm Chi 7 năm tù về tội "Giết người".

Theo CAĐN