Bị cách chức phó bí thư chi bộ vì xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tin từ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh chiều 25-5 cho biết Ban Thường vụ Đảng ủy Khối này vừa ban hành Quyết định số 53-QĐ/ĐUK về việc kỷ luật cách chức phó bí thư chi bộ đối với ông Lê Hữu Thuận, Trưởng Khoa Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh thuộc Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh.

Bị cách chức phó bí thư chi bộ vì xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước - Ảnh 1.

Trường Chính trị Trần Phú, nơi ông Lê hữu Thuận công tác

Nguyên nhân khiến ông Thuận bị cách chức được Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh xác định là phó bí thư chi bộ, Trưởng khoa Lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh nhưng ông Thuận không thường xuyên tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống; chấp hành chưa nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, quy chế, quy định của Đảng ủy và Nhà trường; đăng tải thông tin trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật, xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh nhận định những vi phạm trên của ông Lê Hữu Thuận là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan công tác.

Trước đó, vào lúc 20 giờ 54 phút ngày 4-5-2019, ông Lê Hữu Thuận dùng tài khoản facebook của mình có tên là "Út Hữu", đã đăng tải nội dung bịa đặt về sức khỏe lãnh đạo cao cấp của Đảng lên Facebook của mình có tên tài khoản là "Út Hữu". Chưa dừng lại ở đó, ông Thuận còn có những bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Ngày 6-5, Đảng ủy Trường chính trị Trần Phú đã đình chỉ chức vụ Phó bí thư chi bộ đối với ông Lê Hữu Thuận. Trên cơ sở đó, nhà trường cũng đã ban hành quyết định đình chỉ công tác giảng dạy và chức vụ trưởng khoa của ông này.

Tin-ảnh: Bảo Anh