Hơn 50 khách du lịch nhập viện cấp cứu sau tiệc hải sản ở biển Hải Tiến

Trưa ngày 26-5, ông Lê Sỹ Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã nắm được sự việc một đoàn khách về du lịch nghỉ ngơi tại Khu du lịch Hải Tiến nằm trên địa bàn phải nhập viện điều trị nghi bị ngộ độc thực phẩm và đang cử lực lượng chức năng tới kiểm tra, làm rõ nguyên nhân.

Hơn 50 khách du lịch nhập viện khi ăn hải sản ở biển Hải Tiến - Ảnh 1.

Phòng khám Đa khoa Hải Tiến - nơi tiếp nhận hơn 50 du khách nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm

Theo đó, vào rạng sáng ngày 26-5, Phòng khám Đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa) tiếp nhận hơn 50 người nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài và choáng váng đầu óc.

Những người nhập viện này đều thuộc đoàn của một công ty có chi nhánh ở tỉnh Thái Nguyên và Bắc Ninh.

Theo phản ánh của đoàn khách du lịch, ngày 25-5, hơn 80 người trong công ty tổ chức đi du lịch ở Khu du lịch biển Hải Tiến. Tối cùng ngày, sau khi ăn tiệc hải sản cùng nhau, một số người về khách sạn nghỉ ngơi và có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài.

Đến rạng sáng ngày 26-5, thêm hàng chục người có biểu hiện tương tự và được đưa tới Phòng khám đa khoa Hải Tiến cấp cứu.

Hơn 50 khách du lịch nhập viện khi ăn hải sản ở biển Hải Tiến - Ảnh 2.

Các bệnh nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại Phòng khám Đa khoa Hải Tiến

Hầu hết các bệnh nhân cho rằng nguyên nhân có thể do họ ăn các món hải sản vào chiều tối ngày 25-5.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Quản lý Phòng khám Đa khoa Hải Tiến, cho biết đến trưa nay 26-5, đã có hơn 20 bệnh nhân xuất viện sau khi được truyền dịch và cho uống thuốc. Số bệnh nhân còn lại vẫn đang được tiếp tục điều trị và theo dõi.

Cũng theo ông Hùng, để nhanh chóng hỗ trợ các bệnh nhân vào điều trị được tốt nhất, phòng khám này đã huy động khoảng 50 cán bộ, y, bác sĩ tham gia cấp cứu.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Hoằng Hóa vào cuộc điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh