Bình Dương: Mưa lớn, cha ôm con gái kêu cứu dưới cống

Khoảng 15 giờ 40 phút hôm nay (29-5),  trong cơn mưa tầm tã, một bảo vệ của KCN Việt Nam - Singapore 2 (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) nghe tiếng kêu cứu từ khu vực cống thoát nước mưa của KCN này. 

Đến kiểm tra, bảo vệ phát hiện người đàn ông một tay ôm chặt bé gái, tay còn lại túm vào bụi cỏ. Cả hai đang kiệt sức, nước chảy xiết không thoát được.

Bình Dương: Mưa lớn, cha ôm con gái kêu cứu dưới cống - Ảnh 1.

Cột dây kéo cháu bé lên

Bảo vệ đã thông báo ngay cho lực lượng PCCC - cứu nạn cứu hộ của KCN Việt Nam - Singapore 2 đến hiện trường. Các chiến sĩ đã tiếp cận bé gái, cột dây vào người bé và kéo lên. 

Vừa đặt chân đến chỗ an toàn, bé gái này hốt hoảng, quỳ lạy thúc giục lực lượng cứu hộ nhanh chóng tiếp cận cứu cha mình. Không để bé gái bấn loạn, các chiến sĩ nhanh chóng thả dây đưa người cha lên.

Bình Dương: Mưa lớn, cha ôm con gái kêu cứu dưới cống - Ảnh 2.
Bình Dương: Mưa lớn, cha ôm con gái kêu cứu dưới cống - Ảnh 3.

Hai cha con sau khi được giải cứu

Hai người gặp nạn là anh Vương Thanh Tùng (37 tuổi)  và con gái Vương Thị Kim Anh (13 tuổi), quê ở Cần Thơ, tạm trú gần KCN Việt Nam - Singapore 2. Hai cha con kể đang đi câu cá, thấy mưa nên chui vào cống núp. Bất ngờ, nước mưa từ KCN dồn vào cống rất nhanh và mạnh khiến hai cha con bị cuốn đi một đoạn. May mắn là anh Tùng túm được con và níu tay vào bụi cỏ rồi kêu cứu.

Cảnh nước chảy xiết gần miệng cống mà hai cha con gặp nạn

Như Phú - Trung Phong