Tướng Iran tuyên bố “không ngán” tàu sân bay Mỹ

Ông Salami cho biết Iran đã phát triển thành công một hệ thống có khả năng phóng tên lửa đạn đạo về mọi mục tiêu di động. Ông Salami mô tả đây là một "công nghệ thần kỳ" mà chỉ số ít quốc gia sở hữu.

"Chúng tôi không còn lo ngại kịch bản họ triển khai tàu sân bay. Ngày nay, chúng tôi là một cường quốc vì chúng tôi đã trải qua và đánh bại mọi kịch bản chiến tranh của kẻ thù" – Thiếu tướng Salami tuyên bố.

Cũng theo ông Salami, Iran đã "đập tan" mọi chiến dịch chiến tranh tâm lý của Mỹ và cũng chẳng còn lo ngại những lời đe dọa gần đây của giới chức Mỹ.

Tướng Iran tuyên bố “không ngán” tàu sân bay Mỹ - Ảnh 1.

Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Hossein Salami. Ảnh: Reuters

Mỹ gần đây tăng cường hiện diện quân sự ở Trung Đông giữa lúc leo thang căng thẳng với Iran, bao gồm việc triển khai các nhóm tàu sân bay tác chiến đến Vịnh Ba Tư (còn được gọi là Vịnh Ả-rập) để đối phó với điều mà họ mô tả là "mối đe dọa" đến từ Iran. Ngoài tàu sân bay, Washington còn triển khai khoảng 1.500 binh sĩ và nhiều máy bay ném bom B-52 đến khu vực.

Iran từng nhiều lần chỉ trích hành động của Mỹ, nói rằng một số quan chức trong chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tìm cách gây chiến với Iran.

"Chúng tôi biết có nhiều nhân vật đang tìm cách đẩy Mỹ vào một cuộc chiến với Iran vì các mục đích riêng của họ" – hãng thông tấn ISNA dẫn lời Thú trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi cho biết.

Trong khi đó, Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei khẳng định quốc gia của ông dù không muốn chiến tranh nhưng sẽ chống trả sức ép của Mỹ đến cùng.

Cao Lực (Theo Sputnik)