Kinh hoàng cầu cẩu gãy đôi khi kéo xe tải gây sập cầu BOT Tân Nghĩa

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11 giờ 40 hôm nay (1-6), trong lúc các đơn vị chức năng tiến hành trục vớt chiếc xe tải làm gãy đôi cầu BOT Tân Nghĩa đang nằm dưới kênh Nguyễn Văn Tiếp thuộc xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp thì xảy ra sự cố kinh hoàng làm nhiều người khiếp vía.

Kinh hoàng cầu cẩu gãy đôi khi kéo xe tải gây sập cầu BOT Tân Nghĩa - Ảnh 1.

Nhiều người đứng bên dưới xem xe tải được nâng lên hết sức nguy hiểm. Ảnh cắt từ clip.

Theo ghi nhận của phóng viên, các đơn vị phải dùng đến cầu cẩu loại lớn để có thể nâng được chiếc xe tải lên. Khi xe tải được nâng dần lên khỏi mặt nước chỉ còn cách bờ kênh khoảng 4-5 m thì bất ngờ cần cẩu bị gãy đôi do không chịu nổi trọng lượng xe tải. Thời điểm đó có một số người dân đứng bên dưới xem nhưng rất may không ai bị thương

Kinh hoàng cầu cẩu gãy đôi khi kéo xe tải gây sập cầu BOT Tân Nghĩa - Ảnh 2.

Xe tải chuẩn bị được đưa vào bờ thì chiếc cần cẩu bất ngờ bị gãy đôi khiến nhiều người khiếp vía. Ảnh cắt từ clip

Như đã thông tin, khoảng 13 giờ 25 phút ngày 31-5, cầu Tân Nghĩa (thuộc địa bàn xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) bị gãy đôi, gây tắc nghẽn giao thông tại địa phương. Trước khi cầu sập, người dân phát hiện một chiếc xe tải chở bột mì di chuyển ngang cầu. Trên xe có một tài xế và phụ xế. 

Tại hiện trường, phần giữa cầu bị sập hoàn toàn, xe tải cùng tài xế và phụ xế rớt xuống sông. May mắn vụ việc không gây thiệt hại về người. Cầu Tân Nghĩa bắc qua kênh Nguyễn Văn Tiếp có chiều dài 150 m, rộng 4,2 m, trọng tải 8 tấn. Cầu được xây dựng với tổng kinh phí thực hiện hơn 5 tỉ đồng, thời gian thu phí theo hình thức BOT từ năm 2007 đến tháng 2-2019. Sau thời gian thu phí đến tháng 2 vừa qua, cơ quan chức năng địa phương vừa thống nhất mua lại trạm thu phí từ nhà đầu tư, tạm ngừng thu phí sau hơn 11 năm thu phí.

T.Nốt