Đạo diễn - ca sĩ Lý Hải: "Tôi đã chạm đến mơ ước"

Đạo diễn - ca sĩ Lý Hải: Tôi đã chạm đến mơ ước - Ảnh 1.

Đạo diễn Lý Hải

"Đi du lịch nhiều, tôi từng đến các rạp chiếu phim để mơ ước một ngày nào đó phim Việt được chiếu trên đất Mỹ và nhiều quốc gia có nền điện ảnh tiên tiến. Và với  "Lật mặt 4: Nhà có khách", tôi đã chạm đến mơ ước đó khi bộ phim thứ hai của tôi được phát hành thương mại ở Mỹ và Úc. Tôi cho đó là "nguồn lãi" tinh thần đáng giá cho bản thân và phim Việt" – ca sĩ Lý Hải bày tỏ.

Phần 4 của bộ phim "Lật mặt" là một thử nghiệm mới của đạo diễn Lý Hải và nhà sản xuất Minh Hà, khi cả hai thêm yếu tố kinh dị vào đó. Nghệ sĩ Tú Trinh (vai bà mẹ trong phim) nhận xét: "Phim sở hữu một vài yếu tố phù hợp để xuất ngoại. Phim còn giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và văn hóa vùng miền của Việt Nam nên rất dễ tìm được sự đồng cảm của khán giả nước ngoài".

Đạo diễn - ca sĩ Lý Hải: Tôi đã chạm đến mơ ước - Ảnh 2.

Ca sĩ Lý Hải

Riêng đạo diễn Lý Hải, anh cho biết sau thành công của bộ phim này, đạt doanh thu hơn 100 tỉ đồng, anh đang chuẩn bị viết kịch bản cho bộ phim "Lật mặt" 5.

"Tôi đắn đo khi quyết định đưa phim ra rạp vì phim bom tấn của nước ngoài...  đè bẹp bất cứ lúc nào. Nhớ năm 2015, "Lật mặt 1" đã ra rạp với tổng doanh thu  72 tỉ đồng, rồi "Lật mặt" 2 và 3, lần lượt là 80 tỉ, 85 tỉ đồng. Đến nay thì phần 4 đã đạt hơn 100 tỉ đồng. Tôi hạnh phúc khi mình đã tạo được thương hiệu với series phim này dù không mời ngôi sao vẫn hút khán giả. Tôi biết ơn sự ủng hộ của công chúng dành cho phim Việt; cảm ơn các nghệ sĩ, diễn viên, ê kíp đã đồng cam cộng khổ" – ông bố của một gia đình có 4 con trải lòng.

Đạo diễn - ca sĩ Lý Hải: Tôi đã chạm đến mơ ước - Ảnh 3.

Gia đình đạo diễn - ca sĩ Lý Hải

Lý Hải nói tiếp: "Sau thành công của phim "Lật mặt 4: Nhà có khách", tôi nhận thấy mình nên dành thời gian cho gia đình. Hè này sẽ có một chuyến đi du lịch đâu đó với vợ con, sau khi về lại tôi sẽ khẩn trương bắt tay viết kịch bản cho phần 5".

Đạo diễn - ca sĩ Lý Hải: Tôi đã chạm đến mơ ước - Ảnh 4.

Ca sĩ Lý Hải và danh hài Hoài Linh

Lý Hải tốt nghiệp khoa diễn viên sân khấu Trường Nghệ thuật sân khấu II (nay là Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM) cùng với MC Quyền Linh, ca sĩ Ngọc Sơn. 

"Tôi sinh ra và lớn lên từ vùng quê Tiền Giang, biết chèo ghe, hái dừa, giăng câu, thả lưới, mò cua bắt ốc, cấy lúa... Nó cho tôi lợi thế để khi viết kịch bản phim, tôi dễ dàng đưa những hình ảnh này vào phim của mình. Nói gì thì tôi vẫn là người của nhà quê, yêu từng tấc đất, ngọn cỏ, cọng rau nên phim của tôi lúc nào cũng có đầy ắp hình ảnh nhà nông" - Lý Hải chia sẻ.

Tin-ảnh: Thanh Hiệp