Giúp Liverpool vô địch Champions League, HLV Klopp được tăng lương "khủng"

Giúp Liverpool vô địch Champions League, HLV Klopp được tăng lương khủng - Ảnh 1.

Thầy trò HLV Klopp hạnh phúc nâng cao chiếc cúp vô địch châu Âu

Hợp đồng hiện tại của HLV Jurgen Klopp với Liverpool còn thời hạn đến năm 2022 với mức lương 7 triệu bảng/năm, nhưng sau khi đưa "Lữ đoàn đỏ" giành chiếc cúp vô địch Champions League thứ 6 trong lịch sử CLB thì Ban lãnh đạo The Kop sẵn sàng đưa ra lời đề nghị mới có thời hạn 5 năm cùng mức lương "khủng" tăng lên 10 triệu bảng/năm cho chiến lược gia 51 tuổi này.

Giúp Liverpool vô địch Champions League, HLV Klopp được tăng lương khủng - Ảnh 2.

Klopp đã vượt qua người đồng nhiệm Pochettino tại thủ đô Madrid hôm 2-6

HLV Klopp nhận lời dẫn dắt đội chủ sân Anfield hồi tháng 10-2015 và đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của đội bóng này. Sau khi liên tiếp thất bại ở các trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh 2015-2016, chung kết Europa League 2015-2016, chung kết Champions League 2012-2013, cũng như về nhì ở Premier League mùa này, Klopp cùng Liverpool đã giành được danh hiệu cao quý nhất ở cấp CLB châu Âu là vô địch Champions League, xóa tan cái dớp "Vua về nhì".

Hàng loạt ngôi sao lớn ở Liverpool đã cam kết gắn bó lâu dài với đội bóng nếu được thi đấu dưới trướng của HLV Klopp và động thái này cũng khiến các ông chủ của The Kop níu giữ thuyền trưởng tài năng người Đức tiếp tục huấn luyện, hướng CLB đến những thành tích vô địch mới trong tương lai.

Tường Phước - Ảnh: Reuters