Vụ phó giám đốc sở bị tố nợ nần: Chủ nợ “chi đậm” để thuê người đòi tiền

Sáng 4-6, nhiều người đã đến nhà mẹ ruột của ông Trương Hải Ân, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Bình Định, trên đường Hùng Vương (TP Quy Nhơn) để tìm ông Ân nhưng không gặp. Đây là những người được các chủ nợ của vợ chồng ông Ân thuê đến đòi nợ.

Vụ phó giám đốc sở bị tố nợ nần: Chủ nợ “chi đậm” để thuê người đòi tiền - Ảnh 1.

Hợp đồng vay tiền của vợ chồng ông Trương Hải Ân đã quá hạn nhiều tháng nhưng vẫn không trả

Ông Phạm Xuân N. (ngụ TP Quy Nhơn) cho biết đầu năm 2018 ông đã cho vợ chồng ông Trương Hải Ân vay với số tiền 1 tỉ đồng, thời hạn trả tiền là 31-12-2018. Tuy nhiên, từ cuối năm 2018 đến nay, ông N. nhiều lần gọi điện, tìm đến nhà đòi nợ nhưng vợ chồng ông Ân cứ hẹn lần hẹn lữa mà không trả. "Thời gian gần đây, ông Ân tắt số điện thoại hay dùng, còn vợ ông Ân cũng không gọi được. Tìm đến nhà riêng của họ thì thấy khóa cửa nên tôi đã chấp nhận chi 300 triệu để thuê người truy tìm vợ chồng ông Ân đòi nợ", ông N. bức xúc.

Tương tự, tháng 8-2018, bà Ngô Lệ H. (ngụ đường bà Triệu, TP Quy Nhơn) cũng đã cho ông Trương Hải Ân vay 500 triệu đồng, thời hạn trả nợ là 2,5 tháng. Tuy nhiên, quá thời hạn trả nợ từ nhiều tháng qua nhưng ông Ân vẫn không trả nên bà H. đã nhờ người truy tìm ông Ân đòi nợ nhưng không gặp.

Đây chỉ là 2 trong số hàng chục trường hợp đã cho vợ chồng ông Trương Hải Ân vay tiền nhưng không trả đúng hạn, khiến nhiều người bức xúc. Trong số đó, có người gửi đơn đến cơ quan ông Ân tố việc nợ nần, có người thuê dịch vụ để tìm ông Ân đòi nợ. Theo nhiều chủ nợ của ông Ân, khi vay tiền, ông Ân nói để đầu tư mua đất, đồng thời cam kết trả đúng hạn. Tuy nhiên, hiện giờ không ai biết thực chất mục đích của ông Ân vay tiền để làm gì.

Vụ phó giám đốc sở bị tố nợ nần: Chủ nợ “chi đậm” để thuê người đòi tiền - Ảnh 2.

Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định, nơi ông Ân đang công tác

Trong một diễn biến khác, chiều 3-6, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp để giải quyết đơn xin nghỉ việc của ông Trương Hải Ân. Nguồn tin riêng của phóng viên, cuộc họp này có sự hiện diện của ông Ân. Tuy nhiên, nội dung cuộc họp vẫn chưa được tiết lộ.

Như đã thông tin, từ cuối tháng 11-2018 đến nay, ông Trương Hải Ân liên tục xin nghỉ phép để vào TP HCM chữa bệnh. 

Cũng trong thời gian này, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định liên tục nhận được nhiều đơn tố ông Trương Hải Ân nợ nần dây dưa với tổng số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng. Qua đó, các chủ nợ "nhờ" lãnh đạo sở can thiệp, động viên ông Ân trả nợ.

Bài và ảnh: Đức Anh