HLV Park Hang-seo nói gì sau khi đánh bại Thái Lan ở những phút cuối?

HLV Park Hang-seo nói gì sau khi đánh bại Thái Lan ở những phút cuối? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo chia vui cùng các học trò

Bàn thắng ở phút 90+4 của Anh Đức đã giúp tuyển Việt Nam đánh bại Thái Lan ngay trên sân Chang Arena, qua đó ghi tên vào chơi trận chung kết với đội tuyển Curacao. Trong khi hàng triệu người hâm mộ hả hê với chiến thắng tuyệt vời của thầy trò HLV Park Hang-seo thì bản thân nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cho rằng chiến thắng trước người Thái quý hơn cả ý nghĩa vào chơi chung kết.

"Tôi nghĩ thế này, việc vào chơi trận chung kết King’s Cup 2019 không có ý nghĩa bằng việc chúng tôi đã nỗ lực hết sức để đánh bại Thái Lan ngay trên sân của họ. Có lẽ giải King's Cup rất có uy tín và lâu đời. Chính vì thế việc thắng được Thái Lan khiến tôi và các học trò cảm thấy tự hào. Để thắng được Thái Lan chúng tôi rất căng thẳng. Việt Nam đã giành chiến thắng ở giây phút cuối cùng, tôi xin cảm ơn các học trò đã chiến đấu hết mình ngày hôm nay", nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

HLV Park Hang-seo nói gì sau khi đánh bại Thái Lan ở những phút cuối? - Ảnh 2.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng chiến thắng trước Thái Lan có ý nghĩa lớn hơn cả việc vào chung kết

Nhận xét về màn trình diễn của Tuấn Anh, HLV Park Hang-seo cho hay: "Chúng ta cũng biết đây là lần đầu tiên cậu ta được tập trung từ khi tôi dẫn dắt ĐT Việt Nam. Sau khi trở lại chấn thương, cậu ta đã chơi tốt. Đó là cầu thủ rất tài năng. Thời gian tới nếu hồi phục hoàn toàn, có được phong độ và thể lực sung mãn nhất, song song với đó nếu hòa nhập tốt hơn với lối chơi của đội, Tuấn Anh sẽ rất cần thiết cho tuyển Việt Nam trong tương lai".

"Năm ngoái Việt Nam đã vô địch AFF Cup. Bây giờ chúng tôi vẫn là nhà vô địch đến khi AFF Cup lần sau được tổ chức. Tuy nhiên các học trò của tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Chúng tôi cũng cần sự hỗ trợ của nhiều chuyên gia. Việt Nam chưa vượt qua Thái Lan đâu, họ vẫn là một đội bóng rất mạnh ở Đông Nam Á. Thời gian tới sẽ còn cạnh tranh với nhau rất nhiều. Rất có thể trong tương lai hai nền bóng đá sẽ cùng nhau phát triển hơn nữa", nhà cầm quân người Hàn Quốc nói.

HLV Park Hang-seo nói gì sau khi đánh bại Thái Lan ở những phút cuối? - Ảnh 3.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cho rằng bóng đá Thái Lan không vì một trận thua mà bị chê kém hơn

"Tôi hiện nay đang kiêm nhiệm U23 và ĐT Việt Nam. Không chỉ thắng Thái Lan thì mới ý nghĩa với Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi là phải giành chiến thắng trước mọi đối thủ. Việt Nam phải cần cố gắng nhiều hơn nữa", HLV Park Hang-seo trả lời cho câu hỏi của một phóng viên Thái Lan về việc cảm giác của ông như thế nào khi giúp U23 và cả tuyển Việt Nam đánh bại U23 và tuyển Thái Lan.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh