Mang đao và bình xịt cay đi bắt trộm chó, “cẩu tặc” bị người dân vây quanh đòi xử

Ngày 7-6, ông Đậu Bá An, Trưởng Công an xã Giang Sơn Tây (huyện Đô Lương, Nghệ An), cho biết chính quyền xã đã bàn giao 1 đối tượng trộm chó cho Công an huyện Đô Lương để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Ông An cho biết thời gian gần đây trên địa bàn xã có khảng 70 con chó nhà người dân bị câu trộm. Trước tình hình này, công an xã đã tổ chức lực lượng phục kích để bắt trộm chó.

Mang đao và bình xịt cay đi bắt trộm chó, “cẩu tặc” bị người dân vây quanh đòi xử - Ảnh 1.

Đối tượng Võ Văn Dũng cùng tang vật. Ảnh người dân cung cấp

Đến khoảng hơn 1 giờ ngày 6-6, tổ công tác Công an xã Giang Sơn Tây đang mật phục ở đường làng như thường lệ thì nghe tiếng chó sủa. Xác định có nhóm "cẩu tặc" đã vào làng, công an xã này phân chia người chốt chặn ở đường ra để bắt giữ.

Khi nhóm "cẩu tặc" đang bắt trộm chó, lực lượng công an ập ra bất ngờ khiến 2 đối tượng mang theo đao, bình xịt cay hoảng sợ, ngã ra đường. Công an lập tức lao vào khống chế nhưng một đối tượng đã bỏ chạy thoát thân. Tại cơ quan công an, đối tượng bị bắt giữ khai nhận là Võ Văn Dũng (28 tuổi, quê huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Khi công an khống chế đối tượng Dũng, rất đông người dân xung quanh vì bức xúc đã ra và vây lại đòi xử "cẩu tặc" này. Tuy nhiên, công an xã đã can ngăn kịp thời và đưa đối tượng Dũng về trụ sở công an. "Cũng may là chúng tôi bắt, chứ nếu dân bắt thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra với tên trộm này" - ông An cho biết thêm.

Đức Ngọc