Nữ diễn viên bị kiện tập thể vì vụ án Jang Ja Yeon tự tử

Công ty luật Law & Us, có trụ sở ở Seoul - Hàn Quốc, mới đây thông tin về vụ kiện và cho biết Yoon Ji Oh nhận được 10 triệu Won (hơn 200 triệu đồng) từ 370 người đóng góp.

Ngày 18-3, Yoon Ji Oh đăng tải lên mạng xã hội Instagram rằng cô sẽ nhận quyên góp và cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng. Cô cho biết số tiền quyên góp nhằm chi trả cho các dịch vụ bảo vệ cá nhân để chống lại các mối đe dọa an toàn trong quá trình làm nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon.

Nữ diễn viên bị kiện tập thể vì vụ án Jang Ja Yeon tự tử - Ảnh 1.

Yoon Ji Oh - nhân chứng duy nhất vụ án nhưng bị lùm xùm kiện tụng

Nữ diễn viên bị kiện tập thể vì vụ án Jang Ja Yeon tự tử - Ảnh 2.

Jang Ja Yeon tự tử, để lại di thư gây sốc

Yoon Ji Oh đã rời Hàn Quốc đến Canada từ ngày 24-4 và ở đó đến nay. Hai ngày sau khi cô rời đi, nhà văn Kim Soo Min - người giúp đỡ Yoon Ji Oh hoàn thành hồi ký - khởi kiện nữ diễn viên này lợi dụng cái chết thương tâm của Jang Ja Yeon. Kim Soo Min còn tố Yoon Ji Oh cố gắng ăn chặn tiền của công chúng thông qua hình thức quyên góp.

Jang Ja Yeon tự tử năm 2009, để lại di thư tố cô bị cưỡng hiếp, bị ép buộc làm nô lệ tình dục cho nhiều "tai to mặt lớn" trong làng giải trí. Vụ án khiến dư luận Hàn Quốc rúng động và một cuộc điều tra tiến hành. Tuy nhiên, vụ án kết thúc khi chỉ có giám đốc công ty giải trí nơi Jang Je Yeon đầu quân và người quản lý cô thời điểm đó chịu xử lý.

Nhiều cuộc đấu tranh đòi tái điều tra vụ án được tiến hành. Yoon Ji Oh được xem là nhân chứng duy nhất của vụ án, từng lên tiếng đấu tranh kịch liệt để vụ án tái điều tra.

Sau thời gian điều tra, vụ án Jang Ja Yeon đã khép lại vì không đủ chứng cứ. Thêm vào đó, nhân chứng Yoon Ji Oh bị tố cáo dối trá, lời khai không thống nhất trong suốt 10 năm và các hoạt động ra sách, kêu gọi quyên góp bị cho là lợi dụng người quá cố.

Vụ việc của Yoon Ji Oh gây ý kiến trái chiều, một số lên án cô nhưng một số biện hộ rằng nữ diễn viên này có thể gặp phải đe dọa hoặc vấn đề khó lý giải nào đó.

Nữ diễn viên bị kiện tập thể vì vụ án Jang Ja Yeon tự tử - Ảnh 3.

Vụ án gây ồn ào dư luận

M.Khuê (Theo Allkpop, Soompi)