HLV Park Hang-seo: Nhờ King's Cup, tôi mới biết có đội tuyển Curacao

HLV Park Hang-seo: Nhờ Kings Cup, tôi mới biết có đội tuyển Curacao - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo cảm thấy hào hứng khi đối đầu với một đội tuyển rất xa lạ nhưng sở hữu nhiều cầu thủ đang chơi bóng ở Hà Lan

Chiều 7-6, HLV Park Hang-seo đã có buổi họp báo trước trận chung kết gặp đội tuyển Curacao vào lúc 19 giờ 45 ngày 8-6. Trả lời thông tin về đối thủ, nhà cầm quân người Hàn Quốc không giấu được sự ngạc nhiên thú vị về đội tuyển này.

"Chúng tôi đã từng thi đấu với các đối thủ châu Á. Ví dụ như Nhật Bản chẳng hạn, trong 23 cầu thủ của họ thì có một nửa từng thi đấu nước ngoài như Anh, Ý, Tây Âu. Riêng về Curacao, đến đây tôi mới biết có đội bóng như thế", thầy Park đánh giá cao đối thủ.

"Càng ngạc nhiên hơn khi Curacao xếp hạng 82 FIFA. Đa số các cầu thủ sinh ra ở Hà Lan và học bóng đá ở đây hoặc châu Âu. Về mặt thể lực thể hình, họ có nhiều ưu điểm. Do học ở châu Âu nên họ có kĩ thuật cơ bản tốt. Việt Nam thường gặp đối thủ Đông Nam Á và châu Á. Gặp đối thủ như thế này sẽ là trải nghiệm tốt với các cầu thủ của chúng tôi", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Sau khi đánh bại Thái Lan ở trận khai mạc, HLV Park Hang-seo cho rằng tuyển Việt Nam đã hoàn tất mục tiêu trước trận chung kết: "Đối với Việt Nam, chúng tôi đã đá trận chung kết với Thái Lan vào ngày 5-6 rồi. Giữa bóng đá Thái Lan và Việt Nam có sự cạnh tranh lớn. Rất may là chúng tôi có kết quả tốt trước Thái Lan. Giải King's Cup có lịch sử lâu đời. Tôi biết Curacao không phải là đối thủ dễ dàng nhưng với tư cách HLV trưởng, luôn mong muốn có kết quả tốt, sẽ quyết tâm giành cúp".

"Khi tôi chọn Văn Thanh cho King’s Cup cậu ấy đã hồi phục được khoảng 90% chấn thương, những ngày qua cậu ấy vẫn đang trong quá trình hồi phục. Chúng ta cần biết rằng các cầu thủ Việt Nam lúc này rất mệt mỏi, phía trước họ là lịch thi đấu dày đặc ở V-League và kế hoạch cho vòng loại World Cup 2022. Đặc biệt với những cầu thủ ở Bình Dương và Hà Nội sắp tới còn phải thi đấu ở AFC nữa, họ rất mỏi mệt. Tôi với tư cách một HLV trưởng có nghĩa vụ cần phải bảo vệ cho họ, giúp họ có được thể lực tốt nhất. Giành được chức vô địch là điều ai cũng mong mỏi, tuy nhiên chúng tôi phải có nghĩa vụ bảo vệ cầu thủ của mình. Ngày mai tôi sẽ không đưa Văn Thanh vào đội hình xuất phát", ông thầy người Hàn Quốc phân tích.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh