CLIP: Cựu Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á gặp "sự cố"

Lúc 14 giờ 45 ngày 7-6, khi đang nghe tuyên án, bà Nguyễn Thị Kim Xuyến nói rằng bị mệt nên được 2 nhân viên y tế đo huyết áp và được lực lượng dẫn giải đưa ra ngoài chăm sóc y tế. Khi trở vào được 5 phút thì bà Xuyến tiếp tục nói mệt và được đưa ra ngoài.

Trong vụ án này, bà Xuyến bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.500 tỉ đồng cho Ngân hàng Đông Á về 2 hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Clip bà Xuyến bị mệt, phải được chăm sóc y tế. Phạm Dũng

Theo án sơ thẩm, bà Xuyến đã sử dụng Công ty Sao Việt Nam, Công ty Ninh Thịnh và 5 cá nhân lập hồ sơ rút 467 tỉ đồng của Ngân hàng Đông Á để ông Trần Phương Bình mua cổ phần của chính ngân hàng này. Sau đó, ông Bình chỉ đạo cấp dưới xuất quỹ chi hơn 475 tỉ đồng để tất toán các khoản vay này, xuất quỹ chi sai nguyên tắc hơn 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, bà Xuyến còn bị cáo buộc chiếm đoạt 40 tỉ của Ngân hàng Đông Á khi cho một cá nhân vay 270 tỉ đồng. Cơ quan điều tra xác định bà Xuyến là đồng phạm với ông Bình chiếm đoạt 467 tỉ đồng của ngân hàng Đông Á.

CLIP: Cựu Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á gặp sự cố - Ảnh 2.

Bà Xuyến được đưa ra ngoài trong trạng thái mệt mỏi

Ngoài ra, bà Xuyến còn bị quy buộc tham gia chấp thuận chủ trương xuất khẩu và kinh doanh vàng, tài khoản trái phép, chi lãi suất ngoài sai nguyên tắc gây thiệt hại cho Ngân hàng Đông Á hơn 1.000 tỉ đồng. Như vậy, tổng cộng bà Nguyễn Thị Kim Xuyến phải chịu trách nhiệm đối với số tiền hơn 1.500 tỉ đồng gây thiệt hại cho Ngân hàng Đông Á.

CLIP: Cựu Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á gặp sự cố - Ảnh 3.

Bà Xuyến được chăm sóc lần 2

Trước đó, trong quá trình xét xử phúc thẩm, bà Xuyến nói rằng bà đã thật thà khai báo tại cơ quan điều tra cũng như trong quá trình truy tố và xét xử.

Bà Xuyến nói rằng trong quá trình dài làm việc và cống hiến tại Ngân hàng Đông Á bà chưa từng tư lợi cá nhân một xu của ngân hàng. Bà Xuyến nói rằng chủ trương chi lãi ngoài là chủ trương công khai từ Ban Giám đốc DAB và HĐQT và việc làm của mình hoàn toàn đúng.

Bà Xuyến khẩn thiết xin HĐXX TAND Cấp cao tại TP HCM xem xét cho bà được hưởng mức án khoan hồng cả về hình sự lẫn dân sự để sớm được trở về với gia đình.

Bà Xuyến nhắn nhủ với các bị cáo đồng phạm cũng từng là nhân viên cấp dưới rằng: "Chắc chắn thời gian thi hành án của tôi sẽ dài hơn các bạn, nếu các bạn ra tù trước, có dịp đi ngang qua chỗ tôi thụ án thì xin hãy ghé vào thăm tôi".

Tin-clip: Phạm Dũng. Ảnh: Hoàng Triều