Đông ngôi sao sân khấu đến chiêm ngưỡng "Chuyện tình Khau Vai"

Đông ngôi sao sân khấu đến chiêm ngưỡng Chuyện tình Khau Vai - Ảnh 1.

NSƯT Quế Trân, Lê Tứ, Hà Như trong vở "Chuyện tình Khau Vai"

Vở cải lương "Chuyện tình Khau Vai" (tác giả Nguyễn Thế Kỷ, chuyển thể Hoàng Song Việt và đạo diễn: NSƯT Triệu Trung Kiên) đã kịp ra mắt phục vụ khán giả sau một thời gian chuẩn bị. Tiền sảnh nhà hát đã được thiết kế trang nhã, tạo một không gian văn hóa với khu triển lãm các dụng cụ trong đời sống hàng ngày của dân tộc miền núi. Rất đông nghệ sĩ ngôi sao của giới sân khấu cải lương đã có mặt để chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật mà bộ ba: Hoàng Song Việt, Triệu Trung Kiên, Quang Khải đã đầu tư.

Đông ngôi sao sân khấu đến chiêm ngưỡng Chuyện tình Khau Vai - Ảnh 2.

NSƯT Nam Hùng, Ngọc Huyền và Minh Vương đến xem vở "Chuyện tình Khau Vai"

NSƯT đạo diễn Trần Minh Ngọc chia sẻ: "Từ giữa tháng 5-2019, hình ảnh Khau Vai mênh mông rừng núi, đẹp như một bức tranh đã được đăng tải trên fanpage "Chuyện tình Khau Vai", thật sự gây ấn tượng đối với công chúng. Vở này cũng đầu tư một loạt poster đặc tả các nghệ sĩ trong các trang phục của dân tộc miền Hà Giang, trên cái nền hùng vĩ của núi rừng Đông Bắc. Cách tiếp thị quảng bá với clip về Khau Vai, fanpage của vở diễn còn có nhiều cung cấp cho khán giả thông tin về vở diễn. Đó là một tín hiệu cho thấy sàn diễn cải lương đã khởi sắc từ cách làm của một sân khấu tư nhân đầy tâm huyết".

Đông ngôi sao sân khấu đến chiêm ngưỡng Chuyện tình Khau Vai - Ảnh 3.

Đông đảo nghệ sĩ đến xem và chúc mừng đến xem vở "Chuyện tình Khau Vai"

NSƯT Minh Vương cho biết: "Đã lâu, sân khấu cải lương chưa có không khí như ngày hội mà đêm nay tôi tìm thấy ở đây. Mừng cho các bạn trẻ đã nỗ lực trong điều kiện sàn diễn khó khăn như hiện nay".

NSƯT Thoại Mỹ ghi nhận sự chăm chút trong từng chi tiết diễn xuất của đạo diễn Triệu Trung Kiên, khi anh đã nỗ lực mang lại cho vở diễn những dấu ấn đẹp. "Sự hợp lý giữa ca diễn, thoại lời và hành động của nhân vật làm cho vở diễn sinh động" – NSƯT Thoại Mỹ đã chia sẻ.

Đông ngôi sao sân khấu đến chiêm ngưỡng Chuyện tình Khau Vai - Ảnh 4.

NSƯT Triệu Trung Kiên, Thoại Miêu, Minh Vương, soạn giả Hoàng Song Việt và NSƯT Nam Hùng tại buổi khai trương "Sân khấu mới Đại Việt"

Có thể nói, giọng ca của hai ngôi sao thể hiện vai chàng Ba (NSƯT Quang Khải) và nàng Út (NSƯT Quế Trân) – đã xua tan nỗi lo lớn khi kết hợp nghệ sĩ hai miền Nam - Bắc.

Các nghệ sĩ ngôi sao, các nhà chuyên môn đều khen ngợi khi các nghệ sĩ tham gia tác phẩm này đều nghiêm túc trong cách thể hiện, mang lại sự hài lòng cho khán giả.

Đông ngôi sao sân khấu đến chiêm ngưỡng Chuyện tình Khau Vai - Ảnh 5.

Đạo diễn NSƯT Triệu Trung Kiên đã thiết kế một không gian triễn lãm rất ấn tượng của vở "Chuyện tình Khau Vai"

Sau lần "thử nghiệm" khi kết hợp cải lương hai miền Nam - Bắc bằng vở cải lương "Thầy Ba Đợi", NSƯT Triệu Trung Kiên - Phó Giám đốc Nhà hát cải lương Việt Nam đã ấp ủ gầy dựng sân khấu này. "Chuyện tình Khâu Vai" từng được dàn dựng cách đây 6 năm ở Nhà hát cải lương Việt Nam, và bản dựng lần này thật sự thu hút người xem bởi nhiều yếu tố tích hợp.

Đông ngôi sao sân khấu đến chiêm ngưỡng Chuyện tình Khau Vai - Ảnh 6.

NS Võ Minh Lâm, Lê Tứ, Quế Trân trong vở "Chuyện tình Khau Vai"

"Chúng tôi hướng đến xây dựng một sân khấu mới mà nơi đó, tất cả nghệ sĩ cải lương và những người có đam mê, cùng tâm huyết với nghệ thuật đã tròn 101 tuổi, dù ở đâu trên khắp mọi miền đất nước sẽ cùng hội tụ về, chung tay gầy dựng một sân khấu cải lương phục vụ khán giả mộ điệu" – đạo diễn NSƯT Triệu Trung Kiên đã tâm sự.

Đông ngôi sao sân khấu đến chiêm ngưỡng Chuyện tình Khau Vai - Ảnh 7.

NSƯT Minh Vương và hai diễn viên trẻ tham gia vở "Chuyện tình Khau Vai"

Đông ngôi sao sân khấu đến chiêm ngưỡng Chuyện tình Khau Vai - Ảnh 8.

NS Cao Thúy Vy và Quang Khải trong vở "Chuyện tình Khau Vai"

Đông ngôi sao sân khấu đến chiêm ngưỡng Chuyện tình Khau Vai - Ảnh 9.

NSƯT Thanh Tuấn và Ngọc Huyền đến xem vở "Chuyện tình Khau Vai"

Đông ngôi sao sân khấu đến chiêm ngưỡng Chuyện tình Khau Vai - Ảnh 10.

NSƯT Vũ Linh và soạn giả Hoàng Song Việt đến xem vở "Chuyện tình Khau Vai"

Đông ngôi sao sân khấu đến chiêm ngưỡng Chuyện tình Khau Vai - Ảnh 11.

Diễn viên Thái Duy, NSƯT Thoại Mỹ, Tú Sương đến xem vở "Chuyện tình Khau Vai"

Bài và ảnh: Thanh Hiệp