Bé trai nặng 2,6 kg bị bỏ rơi tại bệnh viện

Chiều 9-6, tin từ bệnh viện huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này đã phát đi thông báo tìm người thân cho bé trai bị bỏ rơi tại Khoa Sản của bệnh viện này vào sáng cùng ngày.

Bé trai nặng 2,6 ka bị bỏ rơi tại Bệnh viện - Ảnh 1.

Bé trai bị bỏ rơi tại bệnh viện

Bác sĩ Vương Khả Quý, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn, cho biết bé trai bị người thân bỏ rơi tại bệnh viện nặng 2,6 kg, sức khỏe bình thường. 

Ngay sau khi nhận được tin báo sự việc, lãnh đạo bệnh viện đã xuống tìm hiểu, đồng thời yêu cầu các y, bác sĩ theo dõi, chăm sóc cháu bé cẩn thận. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã phát đi thông báo để tìm người thân của bé trai.

Trước đó, vào khoảng hơn 5 giờ sáng nay 9-6, một sản phụ tại Khoa Sản của Bệnh viện huyện Hương Sơn phát hiện một người phụ nữ khoảng 40 tuổi bế 1 cháu bé đi vào khoa này, sau đó đặt cháu bé nằm trên giường bệnh nhân. Tuy nhiên, sau gần 2 giờ đồng hồ không thấy người phụ nữ kia quay lại chăm sóc cháu bé, nên sự việc đã được trình báo cho lãnh đạo bệnh viện.

"Nếu trong thời gian nhất định, người thân không đến nhận cháu bé thì bệnh viện sẽ tiến hành các bước theo trình tự của pháp luật" - bác sĩ Quý cho biết thêm.

Bảo Anh