Bé trai tử vong sau 110 giờ mắc kẹt dưới giếng sâu

Theo trang tin Gulf News India, trường hợp tử vong của bé Fatehveer Singh đã thu hút sự quan tâm của người dân Ấn Độ. Vụ tai nạn xảy ra hôm 6-6 khi bé Singh rơi xuống giếng sâu 33m không còn được sử dụng nằm ở khu vực Sangrur, bang Punjab khi đang chơi đùa.

Miệng giếng rộng 23cm khiến hoạt động giải cứu của hàng chục nhân viên cứu hộ và tình nguyện viên gặp khó khăn.

Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia (NDRF) đã kéo thi thể cậu bé ra khỏi giếng vào lúc 5 giờ (giờ địa phương) ngày 11-6.

Bé trai tử vong sau 110 giờ mắc kẹt dưới giếng sâu - Ảnh 1.

Bé Fatehveer Singh đã tử vong dưới giếng trước khi được đưa ra ngoài vào ngày 11-6. Ảnh: Gulf News India

Trong thời gian bị mắc kẹt dưới giếng, cậu bé tuy được cung cấp nguồn oxy nhưng không có thức ăn hay nước uống. Em được đưa đến một bệnh viện ở TP Chandigarh nhưng đã qua đời.

Trong nỗ lực giải cứu, lực lượng chức năng đã đào một cái hố song song với giếng và lắp vào đó một cái ống rộng 0,9m để tiếp cận bé Singh.

Dân làng tỏ ra bất mãn khi nhiệm vụ giải cứu bé Singh thất bại, những người này tập trung tại khu vực hôm 11-6 và hô to khẩu hiệu chống lại chính quyền bang này. Những người biểu tình cũng chặn tuyến đường chính trước khi cảnh sát được triển khai để ngăn diễn biến tồi tệ. "Hoạt động giải cứu diễn ra chậm trễ vì thiếu sự hỗ trợ của thiết bị kỹ thuật cần thiết"- ông Kultar Singh, người dân địa phương, cho hay.

"Tại sao lại đưa cháu tôi đến bệnh viện khi nó đã qua đời?"- ông Rohi Singh, ông nội của cậu bé, bức xúc. Ông cũng khẳng định trên người của bé Singh có những vết thương nghiêm trọng. "Cháu tôi bị kéo lên bằng dây thừng" – người ông của bé Singh nói thêm.

Gia Minh (Theo Gulf News)