Rúng động vụ bắn hàng loạt viên đạn cướp tài sản

Sáng 12-6, Công an huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi), cho biết đang tạm giữ đối tượng Trần Minh Phông (32 tuổi, ngụ xã Phổ An, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra vụ dùng súng cướp tài sản gây rúng động tại địa phương.

Trước đó, vào tối ngày 9-6, ông Hồ Tấn Thịnh (70 tuổi, chủ một cơ sở chế biến thủy sản xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ) đang ở nhà, bất ngờ bị một đối tượng nam giới bịt mặt, đội mũ bảo hiểm xông vào nhà và rút súng đe dọa, khống chế yêu cầu ông Thịnh đưa tài sản. Đối tượng còn bắn 3 viên đạn vào tấm nệm để trong nhà nạn nhân.

Rúng động vụ bắn hàng loạt viên đạn cướp tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Minh Phông. Ảnh công an cung cấp

Đồng thời, khống chế, ép những người có mặt trong nhà phải vào phòng ngủ mở két sắt lấy toàn bộ tiền, vàng đưa cho hắn. Tuy nhiên, khi bắn đến viên đạn thứ 4 thì súng bị kẹt đạn nên đối tượng sợ và bỏ chạy ra ngoài. Người nhà nạn nhân lập tức điện báo với Công an huyện Đức Phổ.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đức Phổ phối hợp cùng Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khám nghiệm hiện trường và tập trung rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn.

Rúng động vụ bắn hàng loạt viên đạn cướp tài sản - Ảnh 2.

Khẩu súng Trần Minh Phông dùng gây án. Ảnh công an cung cấp

Qua quá trình rà soát, cơ quan Công an xác định Trần Minh Phông là đối tượng đã gây ra vụ cướp nói trên nên mời về làm việc. Ban đầu, đối tượng Trần Minh Phông quanh co, chối tội. Tuy nhiên, trước những chứng cứ thu thập được, Trần Minh Phông đã cúi đầu thừa nhận là thủ phạm thực hiện vụ cướp trên.

Bước đầu, đối tượng Phông khai nhận, sau khi lên mạng tìm mua khẩu súng với giá 36 triệu đồng và bí mật theo dõi giờ giấc sinh hoạt của cơ sở chế biến thủy sản của ông Thịnh, đối tượng một mình thực hiện vụ cướp với mục đích để trả nợ.

Ngoài khẩu súng Phông dùng gây án, cơ quan Công an thu được một khẩu súng săn khác và nhiều viên đạn chưa sử dụng được Phông cất giấu tại khu vực nuôi tôm ở xã Phổ An, huyện Đức Phổ.

T.Trực