Ngăn chặn hàng trăm thanh niên tụ tập đua xe trái phép

Sáng 12-6, Công an huyện Cần Giuộc (Long An) cho biết lực lượng tuần tra phòng, chống tội phạm trên tuyến giao thông thuộc công an huyện đã kịp thời ngăn chặn, bắt giữ nhiều phương tiện, nhóm thanh niên tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép khu vực vắng người. Hiện CSGT đang lập hồ sơ để xử lý cá nhân có hành vi vi phạm, kể cả người tham gia cổ vũ.

Ngăn chặn hàng trăm thanh niên tụ tập đua xe trái phép  - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên đua xe bị đưa về làm việc tại Công an huyện Cần Giuộc

Khoảng 4 ngày 10-6, nhóm thanh niên trên 100 đối tượng chạy nhiều loại mô tô có mặt tại khu vực đường tỉnh 830 vừa nâng cấp, mở rộng đoạn ấp Thuận Tây 1, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc để chuẩn bị đua xe trái phép. Một số thanh niên không tham gia đua xe cũng đứng ven lề để cổ vũ cho nhóm này thực hiện. Trong lúc chúng đang "thử xe" chạy nẹt pô qua lại nhiều lần, CSGT phối hợp cảnh sát hình sự huyện nhận tin báo nhanh chóng triển khai chốt chặn hai đầu đường không để nhóm này đua xe. Qua kiểm tra hành chính, lực lượng tạm giữ 31 xe mô tô các loại, mời 22 đối tượng có liên quan về trụ sở lấy lời khai. Một số đứng bên ngoài cổ vũ đã bỏ chạy.

Bước đầu làm việc, số thanh niên thừa nhận hẹn nhau tham gia đua xe trái phép, những người tham gia ở một số xã của huyện Cần Giuộc và địa bàn giáp ranh. 

Tin- ảnh: H.Minh