Martin Nguyễn sẽ thi đấu ở Việt Nam vào tháng 9

Martin Nguyễn sẽ thi đấu ở Việt Nam vào tháng 9  - Ảnh 1.

Ôngh Chatri cùng các nhà báo Việt Nam tại buổi công bố sự kiện

Ngày 12-6, tại TP HCM, Tập đoàn truyền thông thể thao ONE Championship đã có buổi gặp gỡ với báo chí Việt Nam để công bố thông tin về sự kiện mà tập đoàn này sẽ tổ chức vào ngày 16-9 tại TP HCM. Ông Chatri Sityodtong - Chủ tịch và CEO của ONE Championship - cho biết: "Đây là thời điểm thích hợp để ONE Championship bước vào thị trường Việt Nam. Tôi mong muốn thể hiện vẻ đẹp đích thực của võ thuật thông qua việc tôn vinh những giá trị như tính chính trực, lòng khiêm tốn, trọng danh dự, sự tôn trọng, lòng quả cảm, tính kỷ luật cũng như lòng cảm thông chia sẻ".

Martin Nguyễn sẽ thi đấu ở Việt Nam vào tháng 9  - Ảnh 2.

Bi Nguyễn, nữ võ sĩ người Mỹ gốc Việt đang thi đấu khá thành công và vừa được ONE chiêu mộ về vào đầu năm 2019

Khẳng định sẽ có 2 võ sĩ MMA Việt Nam đang được giới hâm mộ chờ đợi là Martin Nguyễn và Bi Nguyễn về thi đấu tại sự kiện trên, ông Chatri nói rõ: "Chúng tôi không chỉ nhắm đến việc quảng bá võ thuật mà còn muốn quảng bá về đất nước, con người, về sự tuyệt vời của Việt Nam, của TP HCM để thế giới thấy được sự vĩ đại của Việt Nam. TP HCM chỉ là bước đầu tiên của chúng tôi, ONE sẽ còn mở rộng sự kiện ra nhiều thành phố khác tại Việt Nam. Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng không chỉ cho thể thao mà còn nhiều lĩnh vực khác. Việt Nam là một quốc gia có lịch sử lâu đời về võ thuật và có rất nhiều võ sĩ tiềm năng như Martin Nguyễn, Bi Nguyễn.Trần Quang Lộc. Chúng tôi tin, trong tương lai gần, ONE sẽ có một nhà vô địch thuần Việt. Việt Nam sở hữu một bề dày truyền thống võ thuật lâu đời. Nhắc tới những môn võ cổ truyền ở Việt Nam không thể không nhắc đến Việt Võ Đạo (Vovinam), Bình Định Gia, Bình Định Sa Long Cương, Tân Khánh Bà Trà, Tây Sơn Võ Đạo, những môn võ đã thấm nhuần vào nếp sống của hàng triệu người Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử. ONE Championship mong muốn tôn vinh văn hóa võ cổ truyền, đồng thời mở ra một tương lai mới cho nền võ thuật ở Việt Nam trong những năm sắp tới."

Martin Nguyễn sẽ thi đấu ở Việt Nam vào tháng 9  - Ảnh 3.

Martin Nguyễn, võ sĩ người Úc gốc Việt đang sở hữu đai vô địch hạng lông MMA được giới hâm mộ chờ đợi khi anh tuyên bố sẽ về Việt Nam thi đấu

Thời gian qua, các trận đấu thuộc hệ thống One Championship thu hút đông đảo sự chú ý người hâm mộ. Những võ sĩ lừng danh như nhà vô địch thế giới ONE hạng cân nữ Atomweight Angela Lee, nhà vô địch thế giới ONE hạng gà Bibiano Fernandes, nhà vô địch thế giới ONE hạng nặng Brandon Vera... liên tục "làm mưa làm gió" trên các võ đài.

Quang Liêm