HLV Park Hang-seo theo sát chấn thương của Phan Văn Đức

Kể từ sau vòng 1 V-League 2019, Văn Đức chấn thương phải nghỉ thi đấu 11 trận, đồng thời bỏ lỡ cơ hội cùng tuyển Việt Nam sang Thái Lan dự King’s Cup 2019. Sau quãng thời gian chữa trị ở PVF, chấn thương của Văn Đức được nhận định đã hoàn toàn bình phục, có thể trở lại thi đấu ở vòng 12 V-League gặp CLB Sài Gòn. Tuy nhiên, cuối cùng thì HLV Đức Thắng đã không mạo hiểm sử dụng Văn Đức ở trận đấu đó bởi muốn anh dưỡng thương thêm một thời gian nữa. Không ngờ Văn Đức lại tái phát chấn thương sau một pha khống chế bóng rất bình thường ở buổi tập vào ngày 9-6.

HLV Park Hang-seo theo sát chấn thương của Phan Văn Đức - Ảnh 1.

Đình Trọng (trái) và Văn Đức sẽ vắng mặt tại các trận vòng loại World Cup 2022 trong năm 2019

Thông tin Phan Văn Đức tái phát chấn thương đã được thông báo đến HLV trưởng tuyển Việt Nam Park Hang-seo. Ông đang ở Hàn Quốc nghỉ ngơi cùng gia đình. Ngay lập tức, nhà cầm quân 60 tuổi đã liên lạc với Văn Đức cũng như bác sĩ Choi Ju-yong để ngay trong tuần tới, khi cầu thủ xứ Nghệ ra Hà Nội chụp cộng hưởng từ để xác định chính xác mức độ tổn thương dây chằng gối, mọi người sẽ gặp nhau để cùng tìm ra giải pháp chữa trị tốt nhất. Nếu tổn thương của Văn Đức nghiêm trọng, không loại trừ khả năng ông thầy người Hàn Quốc sẽ đề nghị cầu thủ trẻ này sang Hàn Quốc chữa trị, dưới sự giám sát đặc biệt của bác sĩ Choi.

Trước chấn thương của Phan Văn Đức ít ngày, trung vệ Trần Đình Trọng của Hà Nội FC cũng được xác định bị đứt dây chằng gối, phải sang Singapore phẫu thuật và cần từ 6-8 tháng chữa trị hồi phục. HLV Park Hang-seo rõ ràng không thể vui bởi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á chỉ còn 3 tháng, trong khi những trụ cột ở hàng công và hàng thủ tuyển Việt Nam liên tiếp mất người.

Tại King’s Cup 2019, người hâm mộ cảm thấy bất an trước một vài tình huống xử lý bóng rất mạo hiểm của trung vệ Quế Ngọc Hải. Trong khi đó ở hàng công, Quang Hải có dấu hiệu thi đấu xuống sức vì quá tải. 

Tin-ảnh: M.Ngọc