Trịnh Sướng ký hợp đồng cho đoàn cán bộ Sóc Trăng đi Nhật?

Ngoài ra, ông Sum cũng khẳng định chuyến du lịch Nhật của ông hồi cuối tháng 3 là ông đi tự túc, có xin phép cấp trên. "Có văn bản quy định bí thư tỉnh hoặc phó bí thư tỉnh là Ủy viên Trung ương Đảng mới xin phép trung ương. Còn chức danh của tôi thì chỉ xin phép bí thư tỉnh và Đảng ủy là đúng quy định, tôi nghiên cứu kỹ mới làm chứ không dám làm bậy" - ông Sum nói.

Trịnh Sướng ký hợp đồng cho đoàn cán bộ Sóc Trăng đi Nhật? - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Văn Sum (thứ 6 từ trái sang) và ông Trịnh Sướng (bìa trái) chụp hình lưu niệm tại Nhật cùng đoàn cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng. (Ảnh do CTV cung cấp)

Liên quan đến bức ảnh có mặt ông với "đại gia xăng giả" Trịnh Sướng, ông Sum cho hay ông là Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh và ông Sướng là chủ doanh nghiệp (DN) có nhiều đóng góp xã hội cho tỉnh nên ông chụp ảnh lưu niệm để giữ mối quan hệ, động viên DN, hoàn toàn chuyến đi của ông không liên quan ông Sướng. Riêng về chiếc nón màu trắng cả đoàn đội cùng nhau, ông Sum lý giải đó là nón của công ty lữ hành cấp cho những người đi để dễ nhận biết nhau nếu có lạc nhau ở nước ngoài. Cũng trong chiều 13-6, ông Tôn Quang Hoàng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết tỉnh chưa từng tổ chức bất kỳ đoàn đi nước ngoài nào do DN mời. Riêng về phát ngôn của ông Hiểu là chưa đúng.

Ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết ông Hiểu không phụ trách đối ngoại nên phát biểu sai tại họp báo thông tin về vụ việc liên quan Trịnh Sướng vào chiều 11-6. Theo ông Chuyện, ông Sum đi du lịch Nhật Bản mang tính chất cá nhân, chi phí tự túc và Tỉnh ủy, UBND tỉnh không có đoàn nào "tham quan, học tập kinh nghiệm" do phó bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn.

Cũng trong ngày 13-6, ông Mai Hồng Thái, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cũng xác nhận chi phí đi du lịch Nhật Bản do Trịnh Sướng tài trợ. Nhóm của ông Thái đi riêng xe với ông Sum và hai bên gặp nhau khi làm thủ tục tại sân bay.

Song Anh - Phong Khê