CLIP: Nữ doanh nhân lái xe BMW gục đầu xin lỗi gia đình nạn nhân

Sáng 17-6, TAND quận Bình Thạnhm đối với bị cáo Nguyễn Thị Nga (SN 1972, ngụ quận 12)

Bà Nguyễn Thị Nga bị truy tố ở khoản 2, điều 260 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt từ 3 năm tù đến 10 năm tù.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo TAND quận Bình Thạnh cho biết gia đình một nạn nhân đã có đơn bãi nại cho bà Nga trước ngày bà bị đưa ra xét xử.

Bị cáo Nguyễn Thị Nga trước bục khai báo

Nhiều năm ngồi ghế chủ tọa xét xử các vụ án hình sự và làm công tác quản lý, ông Vũ Phi Long (nguyên Phó Chánh tòa Hình sự TAND TP HCM) nói rằng nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao đã nêu rõ đối với những vụ án gây phẫn uất trong dư luận, được dư luận quan tâm thì chắc chắn người phạm tội sẽ không được hưởng án treo.

Cáo trạng của VKS xác định bà Nga không có bằng lái, nồng độ cồn vượt mức cho phép

Ông Vũ Phi Long nói rằng về phía ngành tòa án có những quy định phải hạn chế, thậm chí có những loại tội danh không được cho hưởng án treo. Những vụ án gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản khiến dư luận phẫn nộ, dư luận đã quan tâm thì không thể cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng của VKSND quận Bình Thạnh, khoảng 23 giờ 20 phút ngày 21-10-2018, bà Nga điều khiển ôtô 4 chỗ hiệu BMW lưu thông trên đường Điện Biên Phủ hướng về ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh).

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga gục đầu xin lỗi gia đình nạn nhân

Đến chốt đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư Hàng Xanh, chiếc xe BMW tông vào nhiều xe máy đang dừng đèn đỏ. Chiếc xế hộp tiếp tục lao nhanh rồi tông vào taxi của hãng Vinasun, xe chạy thêm 5 m mới dừng lại.

Vụ tai nạn khiến chị Nguyễn Thị Kim Phụng (SN 1980, quê Đồng Nai) tử vong tại chỗ và nhiều người khác bị thương. Đa số các bị hại còn sống đã được bồi thường, bãi nại cho bị cáo riêng gia đình chị Phụng chưa thỏa thuận được mức bồi thường.

Cáo trạng xác định bà Nga lái xe có tình trạng rượu bia 0,94 ml/1 lít khí thở. Đồng thời bà Nga lái xe ô tô nhưng không có bằng lái.

Tại tòa, bà Nga đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Phạm Dũng thực hiện