Máy bay gặp nhiễu động, tiếp viên bị hất ngược lên trần

Đài Fox News ngày 18-6 đưa tin sự cố xảy ra cách đây 2 ngày. Trong đoạn video ghi lại vụ việc, một thành viên phi hành đoàn bị hất lên trần máy bay cùng với chiếc xe chở đồ uống. Nhiều hành khách chứng kiến cảnh hỗn loạn đã la hét và khóc.

Một nhân chứng kể lại: "Máy bay gặp nhiễu động khoảng 30 phút trước khi hạ cánh, kéo dài khoảng 5 phút. Cốc bay xung quanh. Vài hành khách bị bỏng do trúng nước nóng".

Đoạn video cũng ghi lại cảnh một hành khách ướt sũng đang cầu nguyện, trong khi xe chở đồ uống rơi xuống. Máy bay chở 121 hành khách sau đó hạ cánh an toàn và xe cứu thương túc trực nhanh chóng hỗ trợ y tế cho những người bị thương.

Máy bay gặp nhiễu động, tiếp viên bị hất ngược lên trần - Ảnh 1.
Máy bay gặp nhiễu động, tiếp viên bị hất ngược lên trần - Ảnh 2.

Máy bay gặp nhiễu động, tiếp viên bị hất ngược lên trần. Ảnh: Fox News

Phát ngôn viên sân bay EuroAirport, Vivienne Gaskell, cho biết 10 hành khách bị thương đã được đưa đến một số bệnh viện ở Basel – Thụy Sĩ với những vết thương nhẹ. Một số người được cho là bị thương nặng nhưng chưa rõ tình trạng ra sao.

Theo người phát ngôn này, máy bay khởi hành từ sân bay EuroAirport đến TP Pristina – Kosovo đã bị trì hoãn 1 giờ vì sự cố.

Đại diện ALK xác nhận vụ việc với đài Fox News và cho biết thêm dấu hiệu dây an toàn đã được bật.

* Trong một diễn biến khác, một chiếc xe tải đã đâm vào một máy bay đậu ở sân bay quốc tế Pittsburgh (Mỹ) sáng 17-6 nhưng may mắn không có người nào bị thương. Tuy nhiên, tài xế xe tải đã được chuyển tới bệnh viện để điều trị.

Đài Fox News dẫn lời hành khách Teresa Varley kể rằng máy bay định khởi hành tới TP Denver, bang Colorado – Mỹ thì xảy ra sự cố. Chiếc Boeing 737-800 lúc đó chở 6 thành viên phi hành đoàn và 174 hành khách.

Chiếc xe tải nói trên được sử dụng để vận chuyển thực phẩm và đồ uống của hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ). Trong khi đó, hoạt động tại sân bay quốc tế Pittsburgh không bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn.

Máy bay gặp nhiễu động, tiếp viên bị hất ngược lên trần - Ảnh 3.

Một chiếc xe tải đã đâm vào máy bay đậu ở sân bay quốc tế Pittsburgh (Mỹ) sáng 17-6. Ảnh: Twitter

Phạm Nghĩa (Theo Fox News)