Bạn chung lớp Công Phượng giúp U15 HAGL thắng đậm U15 TP HCM

Bạn chung lớp Công Phượng giúp U15 HAGL thắng đậm U15 TP HCM - Ảnh 1.

U15 HAGL (trắng) thể hiện sự vượt trội trước U15 TP HCM

Chiều 18-6, giải bóng đá U15 Quốc gia Next Media 2019 đã chính thức khởi tranh tại sân Thống Nhất (TP HCM) với hai cặp đấu khai mạc là chủ nhà U15 TP HCM gặp U15 HAGL và U15 SLNA gặp U15 Thanh Hóa. Kết quả là ngay ở trận mở màn, U15 HAGL đã vùi dập U15 TP HCM với tỉ số 3-0 nhờ các bàn thắng của Hoàng Thắng, Quốc Cường và Đức Long.

Điều đáng chú ý là trong chiến thắng ấn tượng của U15 HAGL, dấu ấn chiến thuật trong lối chơi của các cầu thủ trẻ phố núi khá tương đồng với những gì lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường từng thể hiện trước đây. Điều này cũng dễ hiểu bởi người đang dẫn dắt U15 HAGL chính là HLV Nguyễn Văn Đại, người bạn cùng khóa 1 học viện HAGL JMG với lứa Công Phượng, Xuân Trường, Đông Triều...

Cùng được tuyển vào học viện HAGL JMG năm 2007, Văn Đại nhiều năm sinh hoạt, tập luyện cùng lứa bạn đồng môn dưới sự dẫn dắt của HLV Guillaume Graechen. Tuy nhiên, đến năm 2014, khi lứa Công Phượng, Xuân Trường bắt đầu tạo tiếng vang khu vực thì cũng là thời điểm Văn Đại cảm thấy không còn thích hợp theo đuổi nghiệp quần đùi áo số. Anh lựa chọn chuyển dần sang công tác huấn luyện và sau này được ban lãnh đạo CLB HAGL cho phép làm trợ lí, theo học công tác huấn luyện từ chính người thầy Graechen.

Bạn chung lớp Công Phượng giúp U15 HAGL thắng đậm U15 TP HCM - Ảnh 2.

HLV Nguyễn Văn Đại mở màn ấn tượng cùng U15 HAGL

Dẫn dắt U15 HAGL đánh bại U15 TP HCM, đội bóng vốn được đào tạo theo giáo trình của CLB Lyon, HLV Nguyễn Văn Đại dường như vẫn chưa hài lòng khi cho rằng lẽ ra, các cầu thủ trẻ phố núi còn phải thi đấu tốt hơn. "Các em gặp yếu tố tâm lí khi mới đá trận đầu tiên của giải. Ngoài ra điều kiện thời tiết cũng khiến nhiều em chưa bắt nhịp tốt. Chúng tôi sẽ có những điều chỉnh trong thời gian tới", HLV Nguyễn Văn Đại chia sẻ.

Ở trận đấu còn lại, bảng A Giải Bóng đá Vô địch U15 Quốc gia - Next Media 2019, U15 SLNA của HLV Phan Như Thuật và trợ lý Phạm Văn Quyến đã có chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước U15 Thanh Hóa với các pha lập công của Đặng Bá Hà và Cái Văn Quỳ.

Anh Dũng