Bavico Nha Trang bị ngừng hoạt động vì an ninh kém

Theo đó, Thượng tá Lê Phương Hồng, Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (CS QLHC về TTXH- Công an tỉnh Khánh Hòa), vừa ký quyết định thu hồi giấy chứng nhận điều kiện về an ninh, trật tự xã hội đối với khách sạn Bavico International Nha Trang của Chi nhánh Công ty TNHH và TM DV Bạch Việt (Công ty Bạch Việt).

Dự án này sau khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, nhưng khi hậu kiểm, Phòng CS QLHC về TTXH phát hiện cơ sở này không đáp ứng điều kiện quy định mà trong thời hạn 40 ngày, khách sạn này không khắc phục được. Phòng CS QLHC về TTXH yêu cầu khách sạn này ngừng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú.

Bavico Nha Trang bị ngừng hoạt động vì an ninh kém - Ảnh 1.

Trước đó, Báo Người Lao Động liên tục thông tin khách sạn Bavico Nha Trang xây dựng trên đất quốc phòng, tại số 2, Phan Bội Châu, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Đến năm 2015, Công ty Bạch Việt đã bán căn hộ du lịch cho nhà đầu tư thứ cấp với nhiều cam kết về lợi nhuận hấp dẫn lên đến 15%/năm. Tuy nhiên, đến nay các chủ căn hộ du lịch không nhận được bất kỳ các khoản tiền lợi nhuận nào từ hợp tác kinh doanh như Công ty Bạch Việt đã ký cam kết, ngoại trừ 15% lợi nhuận kinh doanh năm thứ nhất nhận ngay sau khi ký hợp đồng. Từ đó, khách sạn này liên tục bị các nhà đầu tư thứ cấp có đơn thư tố cáo, kêu cứu.

Bavico Nha Trang bị ngừng hoạt động vì an ninh kém - Ảnh 2.

Chủ đầu tư thứ cấp kêu cứu

Tháng 10-2018, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã có Công văn số 995-CV/UBKT, trả lời rõ Quân khu V ký hợp đồng kinh tế với Công ty Bạch Việt là không đúng với quy định của Bộ Quốc phòng. Bộ Quốc phòng chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý theo quy định của quân đội với các tập thể, cá nhân có sai phạm.

Đồng thời, Bộ Quốc phòng yêu cầu Quân khu V tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan tư pháp tập trung giải quyết các vi phạm của Công ty Bạch Việt theo đúng quy định của pháp luật. Vụ việc đã được Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh ký văn bản về việc phối hợp triển khai giải quyết dự án khách sạn Bavico Nha Trang.

Liên quan đến dự án này, ông Đinh Tiến Sử, Tổng giám đốc Công ty Bạch Việt đã bị khởi tố vì tội chứa mại dâm. Dự kiến ngày 28-6, TAND TP Nha Trang sẽ đưa vụ việc ra xét xử.

Tin, ảnh: Kỳ Nam