CLIP: Tại tòa, ông Chiêm Quốc Thái yêu cầu xử lý bác sĩ Trần Hoa Sen

Sáng 26-6, TAND TP HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978; vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái) về tội "Cố ý gây thương tích". 

Liên quan đến vụ án, nhóm 5 bị cáo cùng ra tòa với bà Ngọc gồm: Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP HCM); Nguyễn Thanh Phong (SN 1978; quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985; ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990; ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987; quê Đồng Nai).

Trong vụ án này, ông Chiêm Quốc Thái đến tòa với vai trò bị hại; bác sĩ Trần Hoa Sen được triệu tập với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. 

Ông Chiêm Quốc Thái tiếp tục tuyên bố yêu cầu khởi tố bà Trần Hoa Sen

Phiên tòa do thẩm phán Huỳnh Anh Kiệt - Phó Chánh tòa Hình sự TAND TP HCM làm chủ tọa.

Trước khi vụ án được đưa ra xét xử, ông Chiêm Quốc Thái đã gửi đơn đến các cơ quan tố tụng yêu cầu xem xét khởi tố bác sĩ Trần Hoa Sen.

Theo cáo trạng, ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc từng là vợ chồng, do không hợp nau nên bà Ngọc đưa đơn ra tòa yêu cầu ly hôn, chia tài sản. Trong quá trình tòa giải quyết ly hôn thì bà Ngọc gặp bà Sen.

Tại nhà bà Sen, Ngọc quen biết và yêu cầu Phan Nguyễn Duy Thanh chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Kế hoạch chém ông Thái được bàn bạc tại phòng ngủ bà Sen và trong nhiều lời khai bà Sen biết được kế hoạch này.

CLIP Ông Chiêm Quốc Thái tuyên bố yêu cầu tòa xử lý bác sĩ Trần Hoa Sen - Ảnh 2.
Ông Chiêm Quốc Thái tại tòa

Bà Ngọc cùng em họ mang 500 triệu đồng đến phòng khám thẩm mỹ nơi bà Sen làm việc. Ngọc đã giao số tiền này cho bà Sen tại nhà vệ sinh và nhờ đưa cho Thanh. Đến chiều cùng ngày, bà Sen gọi Thanh đến nhà mình đưa 500 triệu đồng, nói của Ngọc đưa.

Sau khi nhận 500 triệu đồng, Thanh tập hợp đàn em bàn bạc kế hoạch chém ông Chiêm Quốc Thái. Chiều 25-3-2018, Thanh ra lệnh cho đàn em theo dõi ông Thái khi ông này vừa rời khỏi bệnh viện thẩm mỹ ở quận 1.

Đến 22 giờ 30 cùng ngày, nhóm đàn em Thanh phát hiện ông Thái vừa rời khỏi nhà hàng nên lao vào chém gây thương tích cho ông Thái.

Cáo trạng của VKSND TP HCM nhận định, quá trình điều tra xác định bà Ngọc thỏa thuận thuê Thanh chém ông Thái tại phòng ngủ của bà Trần Hoa Sen. Đồng thời bà Sen có nhận số tiền 500 triệu đồng của bà Ngọc để đưa Thanh. Tuy nhiên, quá trình điều tra không đủ cơ sở xác định bà Sen biết việc Ngọc đưa tiền cho Thanh để chém ông Thái.

Từ đó, VKSND TP HCM cho rằng việc không xử lý bà Sen về tội "Cố ý gây thương tích" là có cơ sở.

Phạm Dũng