Nhiều siêu thị điện máy ngưng kinh doanh sản phẩm Asanzo

Trước những thông tin về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo, Hệ thống Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim vừa có thông báo về việc thu đổi sản phẩm tivi Asanzo trên toàn hệ thống.

Trong thời gian gần đây, các phương tiện truyền thông đã đưa tin về nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm của Asanzo không rõ ràng, khiến cho khách hàng đang tin tưởng và ủng hộ các sản phẩm Asanzo rất hoang mang, cũng như gây lo ngại đến các khách hàng đã mua sản phẩm Asanzo tại hệ thống Nguyễn Kim.

Với phương châm đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết, à đem đến cho khách hàng sự yên tâm, Nguyễn Kim thông báo áp dụng chính sách thu đổi sản phẩm tivi Asanzo trên toàn hệ thống. Thời gian áp dụng từ ngày 26-6 đến hết ngày 10-7. Đối tượng áp dụng là các khách hàng đã mua tivi Asanzo tại Nguyễn Kim. Điều kiện áp dụng là khách hàng trực tiếp mang tivi Asanzo (với điều kiện hoạt động bình thường, còn nguyên vẹn, còn remote, không bị nứt gãy vỡ) kèm theo hóa đơn mua hàng. Theo đó khách hàng sẽ được đổi tivi thương hiệu bất kỳ đang kinh doanh tại Nguyễn Kim. Giá trị thu hồi sản phẩm phải tương ứng với giá trị thể hiện trên hóa đơn đã mua của khách hàng, và bù thêm chi phí chênh lệch (nếu có).

Nhiều siêu thị điện máy ngưng kinh doanh sản phẩm Asanzo - Ảnh 1.

Tivi Asanzo không còn được kinh doanh tại nhiều siêu thị

Ông Nguyễn Văn Tiệp, Giám đốc Marketing Trung tâm Mua sắm Nguyễn Kim, cho biết mặt hàng tivi Asanzo tiêu thụ chủ yếu tại các tỉnh, còn tại TP HCM tiêu thụ với số lượng không đáng kể. Nguyễn Kim đã bắt đầu ngưng kinh doanh mặt hàng tivi Asanzo từ ngày 22-6.

Đại diện siêu thị điện máy Chợ Lớn cũng cung cấp thông tin về việc sản phẩm Asanzo hiện không còn kinh doanh trên hệ thống. Cụ thể từ khi có thông tin sản phẩm Asanzo có vấn đề, siêu thị đã cho ngưng thông tin sản phẩm này trên hệ thống trang web của siêu thị. Từ ngày 21-6, các sản phẩm điện gia dụng của Asanzo đều được rút khỏi quầy kệ tại các siêu thị. Riêng mặt hàng tivi đến tối ngày 23-6 cũng được ngưng kinh doanh tại các siêu thị.

Theo ông Đoàn Văn Hiểu Em, Tổng Giám đốc Thế Giới Di Động, tivi Asanzo vẫn được kinh doanh tại hệ thống Thế Giới Di Động. Tuy nhiên, khách hàng đã mua tivi Asanzo còn thời gian bảo hành nếu không an tâm sẽ được đổi sản phẩm khác. Theo đó giá mua tivi Asanzo sẽ được bồi hoàn 100% khi đổi sản phẩm tivi khác.

Thông tin từ hệ thống trung tâm điện máy Thiên Hoà cho biết vẫn đang cân nhắc vì còn chờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để làm rõ vấn đề về nguồn gốc, xuất xứ. Quyết định có còn kinh doanh sản phẩm Asanzo nữa hay không sẽ được Thiên Hoà thông báo vào cuối tuần này.

Bài và ảnh: Nguyễn Hải