"Tôi chỉ mong thi nhanh kết thúc, nhìn các con học khổ quá!"

Tôi chỉ mong thi nhanh kết thúc, nhìn các con học khổ quá! - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh vẫn dõi theo con sau cánh cổng trường thi trong tiết trời oi bức ở Hà Nội

...Nếu là ngày thường chắc sẽ la mắng, gọi dậy bằng được nhưng nhìn thấy con ngày này chỉ thấy thương quá! Tối hôm trước, thi xong môn toán, 7 giờ tối, ăn cơm xong, con liền tự đi xe tới lớp học gia sư cùng bạn tận bên Long Biên đến 12 giờ đêm mới về. Mẹ sốt ruột đi bộ hơn 2 km để ngóng con. Về đến nhà, lên giường ngủ một lúc, chẳng biết còn chỗ nào chưa chắc chắn, lại thấy bật dậy mở sách xem lại rồi lên giường ngủ tiếp.

Dù bố mẹ có động viên con là không cần quá căng thẳng. Với cơ chế thi cử hiện nay, nếu không đỗ trường này thì đỗ trường khác, không cần phải sống chết để vào đại học như những năm trước kia. Thế nhưng, thực tế bản thân các con cũng nhìn bạn bè xung quanh, thầy cô để cố gắng và tự tạo áp lực cho bản thân. Những trường top trên vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt, dù chính sách thi cử có thay đổi. Kết quả kỳ thì này con có đỗ được vào trường NV1 hay không không quan trọng nữa, tôi chỉ mong kỳ thi nhanh kết thúc, để các con đỡ vất vả. Nỗ lực đến thế là được rồi".

(Chị NGUYỄN THỊ THANH HIỀN - Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội - có con thi ở điểm thi Trường THPT Phan Huy Chú,  Hà Nội - cho biết trên VOV ngày 27-6).