Xót xa nhìn vườn sầu riêng hàng trăm triệu đồng rụng trái, nghi bị đầu độc

Ngày 29-6, một lãnh đạo công an xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân sầu riêng của gia đình ông Lê Quang Trường (SN 1974, ngụ thôn Phước Hòa, xã Ea Yông) bị rụng trái, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. "Cơ quan công an huyện và Phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Pắk đã lấy mẫu để kiểm tra, làm rõ nguyên nhân rụng trái" - vị này cho biết thêm.

Xót xa nhìn vườn sầu riêng hàng trăm triệu đồng rụng trái, nghi bị đầu độc - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân sầu riêng rụng trái

Theo trình bày của ông Trường, giữa tháng 6-2019, gia đình ông phun thuốc tăng trưởng cho 88 cây sầu riêng trong vườn đang chuẩn bị cho thu hoạch. Ít ngày sau, ông Trường phát hiện sầu riêng bị rụng trái. Mỗi ngày sầu riêng trong vườn rụng càng nhiều hơn, khiến gia đình ông vô cùng xót xa.

Xót xa nhìn vườn sầu riêng hàng trăm triệu đồng rụng trái, nghi bị đầu độc - Ảnh 2.

Vườn sầu riêng liên tục rụng trái, ước tính thiệt hại khoảng 300 triệu đồng

Cũng theo ông Trường, ông cùng nhiều người mua thuốc cùng một cửa hàng về phun cho cây sầu riêng. Tuy nhiên, vườn cây của mọi người không sao, còn vườn gia đình ông thì rụng hết trái. Do đó, ông nghi ngờ trong quá trình phun thuốc kẻ gian đã lén bỏ thuốc độc vào bồn đựng nước làm sầu riêng rụng trái. "Chỉ tính riêng vụ này, ước tính thiệt hại lên tới 300 triệu đồng" - ông Trường xót xa nói.

Tin - ảnh: C. Nguyên