Xe chở khách du lịch lao xuống vực sâu 30 m, 2 người tử vong và nhiều người bị thương

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết khoảng 14 giờ chiều 2-7, tại huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã xảy ra vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng khiến 2 người tử vong, nhiều người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Tiên Yên.

Xe chở khách du lịch lao xuống vực sâu 30 m, 2 người tử vong và nhiều người bị thương - Ảnh 1.

Xe khách bị rơi xuống vực

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra tại khu vực thôn Nà Cang, xã Đại Thành, huyện Tiên Yên. Khi đó, xe khách BKS 17B-006.98 lưu thông theo hướng từ Đại Thành (Tiên Yên) lên xã Húc Động (Bình Liêu) đã đâm xuống vực sâu khoảng 30 m. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có khoảng 20 người, hầu hết là khách du lịch sau khi tham quan thác Khe Vằn đang trên đường trở ra. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do đường trơn trượt dẫn tới xe bị lao xuống vực.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng Công an, Quân đội, Y tế, Biên phòng triển khai phương án cứu hộ, cứu nạn. Hiện hầu hết nạn nhân của vụ tai nạn đã được đưa lên khỏi vực và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Tiên Yên.

Một lãnh đạo UBND huyện Tiên Yên cho biết lực lượng cứu hộ đã đưa được 19 người đến bệnh viện. Tuy nhiên, đã có 2 người tử vong, trong đó có 1 nạn nhân bị kẹt trong xe ở dưới vực, phải dùng máy cắt mới mang được thi thể ra.

Hiện, các lực lượng chức năng cứu hộ cứu nạn của tỉnh Quảng Ninh, gồm công an, quân đội, biên phòng, giao thông vận tải phối hợp lực lượng của địa phương đã đến hiện trường triển khai các biện pháp cấp cứu nạn nhân. Riêng ngành y tế đã đưa 4 xe cứu thương, cùng các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy trực tiếp lên hiện trường vụ tai nạn kịp thời xử lý các tình huống cấp cứu nạn nhân.

Tỉnh Quảng Ninh đã quyết định hỗ trợ 6 triệu đồng đối với gia đình có người tử vong và 3 triệu đồng đối với người bị thương.

Tr.Đức