Bầu Đức: HAGL làm nông nghiệp, sao nói Công Phượng làm thương mại?

Bầu Đức lên tiếng bênh vực Công Phượng trước một số chỉ trích từ báo chí về những chuyến đầu quân cho các đội bóng nước ngoài

Sáng 5-7, tại TP HCM, CLB HAGL đã cùng với đội bóng xếp thứ 7 tại giải Vô địch Quốc gia Bỉ Sint Truiden kí kết hợp đồng cho mượn tiền đạo Nguyễn Công Phượng trong vòng 1 năm. Cũng tại buổi lễ, bầu Đức đã có những phát biểu đanh thép xung quanh những câu hỏi của báo chí liên quan đến việc liệu Công Phượng sang Bỉ thi đấu có phải là một chiêu trò đánh bóng tên tuổi hoặc làm thương mại hay không?

"Ai nói Công Phượng sang Bỉ thi đấu vì mục đích thương mại là tầm bậy. Tập đoàn HAGL của tôi làm về nông nghiệp, trong khi chủ sở hữu đội bóng của Bỉ là một doanh nghiệp chuyên về mảng thương mại điện tử ở Nhật thì cả hai có liên quan gì đến nhau chứ. Nói thẳng thế này, họ đưa ra lời đề nghị với số tiền chuyển nhượng hợp lí thì tôi gật đầu cho Công Phượng đi thi đấu", bầu Đức tuyên bố.

Bầu Đức: HAGL làm nông nghiệp, liên quan gì điện tử mà nói Công Phượng làm thương mại? - Ảnh 2.

Bầu Đức bác bỏ thông tin cho Công Phượng đi Bỉ thi đấu vì mục đích thương mại

Theo ông bầu của HAGL, đội bóng có tiền chuyển nhượng bỏ túi, trong khi Công Phượng cũng đồng ý vì được hưởng lương cao và chế độ đãi ngộ tốt ở châu Âu. "Tất cả đơn giản chỉ có thế thôi. Còn về chuyên môn, Công Phượng không chỉ nhận được lời đề nghị từ CLB Sint Truiden VV của Bỉ đâu. Công Phượng được cả 7 đội bóng ở châu Âu đưa ra lời mời hấp dẫn. Nhưng chúng tôi chọn CLB của Bỉ vì có những điều khoản hợp lí trong sự phát triển sự nghiệp của Công Phượng. Còn về việc Công Phượng thành công hay không thì chưa biết. Không đi không biết có thành công hay không, mình cứ phải tiên phong mới biết được thế nào", chủ tịch của tập đoàn HAGL chia sẻ.

Bầu Đức cho biết thời gian qua ông đã nhận rất nhiều "gạch đá" từ dư luận khi cho Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường xuất ngoại nhưng đều thất bại. Dù vậy, bầu Đức cho biết ông vẫn quyết tâm cho Công Phượng đi châu Âu theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm để trở thành một trong những người tiên phong đưa cầu thủ Việt Nam đến với thị trường châu Âu. Bầu Đức cũng phủ nhận việc HLV Guillaume Graechen là người giới thiệu Công Phượng đến với CLB Sint Truiden VV.

Bầu Đức: HAGL làm nông nghiệp, liên quan gì điện tử mà nói Công Phượng làm thương mại? - Ảnh 3.

Mức lương 1 tháng của Công Phượng được bầu Đức cho biết bằng lương 1 năm của các cầu thủ Việt chơi bóng tại V-League

Bên cạnh đó, bầu Đức có những tiết lộ về tiền lương và mức phí chuyển nhượng của Công Phượng khi tiền đạo sinh năm 1995 đầu quân cho CLB Sint Truiden VV. Ông Đức nói tiếp: "Gì thì HAGL chúng tôi vẫn tự hào là đội bóng lấy được nhiều tiền chuyển nhượng từ các đội bóng nước ngoài nhất. Thử hỏi xem, ở Việt Nam có CLB nào đã lấy được tiền chuyển nhượng cầu thủ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và giờ là Bỉ như HAGL hay không. Còn phí chuyển nhượng của Công Phượng ở lần xuất ngoại này chắc chắn phải cao hơn nhiều lần trước đó".

"Về nguyên tắc, chi tiết về lương bổng của Công Phượng trong hợp đồng tôi không thể tiết lộ. Nhưng có điều, lương của Công Phượng ở châu Âu một tháng bằng hẳn một năm lương của cầu thủ Việt Nam thi đấu trong nước thì tội gì không đi", bầu Đức chốt lại thông tin về mức lương.

Tiếp đến, bầu Đức cho biết ông không thể đưa điều khoản bắt buộc Công Phượng phải ra sân bao nhiêu trận ở giải vô địch quốc gia của Bỉ. "Tôi nghĩ Công Phượng ngồi dự bị một năm ở châu Âu cũng chẳng sao cả. Ngồi dự bị ở châu Âu vẫn học hỏi được nhiều điều hơn là chơi bóng ở V-League", bầu Đức cho hay.

Anh Dũng - Ảnh: Hoàng Triều - Clip: Hữu Dũng