"Nữ hoàng Văn hóa tâm linh" nói gì sau khi được bầu Phó Ban Phát triển Thương hiệu và Chống hàng giả?

Sáng 7-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động qua điện thoại, "Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Việt Nam" Phạm Nữ Hiền Ngân cho biết hiện bà đang đi công việc ở Nhật Bản, dự kiến đến cuối tháng 7 này mới về nước. Tuy nhiên, trong chuyến đi này, sức khỏe bà không được tốt nên hầu như không tiếp điện thoại ai. Mới hôm qua (6-7), bà Ngân phải cấp cứu tại một bệnh viện bên Nhật Bản vì bị bệnh tim mạch.

Nữ hoàng Văn hóa tâm linh nói gì sau khi được bầu Phó Ban Phát triển Thương hiệu và Chống hàng giả? - Ảnh 1.

"Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Việt Nam" Phạm Nữ Hiền Ngân. Ảnh: NVCC

Nói về việc được bầu giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam vào cuối tháng 6 vừa qua, bà Phạm Nữ Hiền Ngân khẳng định bản thân không đam mê danh lợi. "Việc được bầu giữ chức vụ trên chỉ là "hữu xạ tự nhiên hương". Giờ tôi chỉ mong sao có sức khỏe, bình yên trong tâm hồn để lo cho cha thôi", bà Hiền Ngân chia sẻ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, "Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Việt Nam" Phạm Nữ Hiền Ngân sinh năm 1987, quê thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Mẹ mất sớm, ba làm công chức nhà nước nên từ nhỏ cuộc sống bà Phạm Nữ Hiền Ngân gặp nhiều khó khăn. Khi lớn lên, bà Hiền Ngân vào TP Quy Nhơn bươn chải với nhiều nghề rồi sau đó chuyển đến TP HCM sinh sống.

Khi vào TP HCM, bà Hiền Ngân được nhiều người biết đến với việc tham gia hầu đồng, một nghi lễ tâm linh trong các phủ, đền ở Việt Nam. Đến tháng 7-2018, bà Hiền Ngân được đăng quang danh hiệu "Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Việt Nam" trong chương trình do Trung ương Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần XNK Ôtô Ngọc Minh tổ chức.

Nói về việc hầu đồng, bà Hiền Ngân tâm sự: "Hầu đồng đã được UNESCO công nhận là một di sản phi vật thể của nhân loại. Tôi đam mê hầu đồng và mong ước được mang văn hóa hầu đồng của dân tộc mình đi khắp thế giới. Đó là tâm nguyện của tôi nhưng có lẽ vẫn còn nhiều thử thách".

Đức Anh