Đại học Đông Á: Tiếp nhận sinh viên làm việc tại Nhật ngay trong lễ tốt nghiệp

Ngay tại lễ tốt nghiệp 2019 này, 60 sinh viên ngành điều dưỡng cũng chính thức được tiếp nhận đào tạo và làm việc bởi Tập đoàn Y tế xã hội Aijinkai và Seichoukai (Nhật Bản), nâng tổng số sinh viên Đại học Đông Á được các doanh nghiệp nước ngoài tiếp nhận làm việc tính đến tháng 7-2019 lên 512 sinh viên. Năm 2018, đã có 186 sinh viên sang thực tập và làm việc tại Nhật được hưởng mức lương 1.500 USD/tháng và 2.200-2.500 USD/tháng đối với sinh viên tốt nghiệp đi làm.

Đại học Đông Á: Tiếp nhận sinh viên làm việc tại Nhật ngay trong lễ tốt nghiệp - Ảnh 1.

Trao bằng thạc sĩ cho sinh viên

Theo văn bản ký kết quốc tế về đào tạo và tiếp nhận điều dưỡng tại lễ tốt nghiệp, từ năm 2019, phía Aijinkai và Seichoukai sẽ phái cử điều dưỡng viên, nhân viên y tế và vật lý trị liệu tham gia đào tạo toàn diện 60 sinh viên điều dưỡng mỗi năm tại phòng thực hành tiêu chuẩn Nhật Bản về các lĩnh vực phục hồi chức năng và chăm sóc điều trị. Đây là tiền đề giúp sinh viên đạt năng lực tham gia chương trình internship 1 năm trong vai trò trợ lý điều dưỡng tại hệ thống các bệnh viện trực thuộc quản lý của Tập đoàn Aijinkai và Seichoukai ở Nhật và làm việc sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ về học bổng, chỗ ở, sinh hoạt phí và các chương trình nâng cao kỹ năng Nhật ngữ, trải nghiệm nghề nghiệp và văn hóa Nhật Bản giúp sinh viên sẵn sàng hội nhập và phát triển.

Đại học Đông Á: Tiếp nhận sinh viên làm việc tại Nhật ngay trong lễ tốt nghiệp - Ảnh 2.

Ký kết quốc tế về đào tạo và tiếp nhận điều dưỡng giữa ĐH Đông Á và Tập đoàn Y tế xã hội Aijinkai, Seichoukai (Nhật Bản)

Trước đó, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản vào ngày 1-7, Đại học Đông Á cũng đã chính thức đạt được thỏa thuận hợp tác toàn diện về đào tạo và việc làm tại Nhật cho sinh viên ngành du lịch và công nghệ thực phẩm với Tập đoàn Cookbiz và các công ty dịch vụ thực phẩm địa phương trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn cấp cao Việt Nam.

Đại học Đông Á: Tiếp nhận sinh viên làm việc tại Nhật ngay trong lễ tốt nghiệp - Ảnh 3.

TS Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng ĐH Đông Á - đón nhận cờ của UBND TP Đà Nẵng ghi nhận thành tích 10 năm xây dựng và phát triển ĐH Đông Á

Tại lễ tốt nghiệp 2019, bên cạnh nghi thức tuyên thệ của sinh viên các ngành, nhà trường cũng trang trọng vinh danh 12 sinh viên xuất sắc toàn khóa, tuyên dương nghĩa cử của 29 sinh viên ngân hàng máu sống. Dịp này, Đại học Đông Á cũng vinh dự đón nhận cờ của UBND TP Đà Nẵng ghi nhận thành tích 10 năm xây dựng và phát triển Đại học Đông Á.

H. Dũng